Xúc cảm của thầy trò trường Cẩm Trung sau khi không hề học theo VNEN

Theo thông tin trong khoảng thầy Bùi quang đãng Huân – Hiệu trưởng trường Trung học hạ tầng Cẩm Trung, từ thứ 2 ngày 19/9/2016, 2 lớp 7a1 và 7a2 đã giới hạn hẳn chương trình VNEN, chuyển sang tìm gia sư
năm học 2015 – 2016, trường Trung học cơ sở vật chất Cẩm Trung mang 2 lớp 6a1 và 6a2 gồm 76 học sinh khai triển theo chương trình mô hình trường học mới VNEN.
Đây là 2 lớp chọn, chất lượng học tập của học trò khá khá; tuy nhiên, sau 1 niên học theo chương trình VNEN, chất lượng học tập của 2 lớp này sa sút hẳn.
Vào đầu niên học mới 2016 – 2017, nhà trường công ty dò la chất lượng cho hồ hết học trò.
Khối 6 mang 8 lớp, nhưng điều làm cho chúng tôi ngạc nhiên là 2 lớp 7a1 và 7a2 là lớp chọn, chất lượng khá, nhưng kết quả ko bằng những lớp thông thường khác, thậm chí có các môn học quá sút kém như Anh văn”, ông è Đình Chiến (Hội trưởng Hội ba má học sinh) cho biết.

gia-su-huyen-gia-lam

Cụ thể ở môn Ngữ văn, chỉ mang 4 em đạt kết quả điểm 8 trở lên; ngừng thi côngĐây là em Trịnh Long Vũ, Nguyễn Thị Diệu Thư, Phạm Quỳnh Giao, Lê Thị Thúy Hà, trong lúc chậm tiến độ sở hữu đến 6 em với kết quả dưới 3,5.
Về môn Toán, lớp 7a2 sở hữu 37 em tham dự thăm dò, thì có đến 8 em dưới điểm làng nhàng, thậm chí có em chỉ đạt 2 điểm.
Môn Tiếng Anh 74/ 76 em tham gia thăm dò sở hữu đến 52 em thiếu điểm, trong chậm tiến độ mang đến 40 em trong khoảng 3 điểm trở xuống, thậm chí sở hữu em 0 điểm.
Chỉ ra nguyên do chất lượng học tập sút kém của 76 học sinh hai lớp học chương trình trường học mới VNEN, ông Chiến cho rằng:
mang nhiều nguyên nhân. mô hình triển khai quá nóng vội, khi nhà trường chưa kịp khai triển các điều kiện để tạo ra, ví như cơ sở, hoặc những thầy giáo chưa được tập huấn chương trình mới một cách thức nhuần nhuyễn.
Còn con em của chúng tôi, chỉ được một phòng ban, còn đông đảo học theo mô hình này thiếu tập hợp, khả năng khiến bài tập yếu hơn.
Kết quả dò la chất lượng đầu năm là minh chứng cho chương trình VNEN ko tiên tiến như người ta truyền bá”.
Thầy Nguyễn Giang N. (giáo viên giảng dạy môn kỹ thuật tự nhiên) xác nhận:
Năm 2015 – 2016, tôi được cắt cử giảng dạy bộ môn kỹ thuật đột nhiên theo chương trình trường học mới VNEN, không những thế tôi chỉ đi huấn luyện được 1 lần và 1 lần đến tham quan trường Cẩm Quan.
Mặt khác, do trường ko nằm trong Công trình thí nghiệm, nên ko thừa hưởng lợi trong khoảng Dự án.
Mọi kinh phí từ đi tham quan, huấn luyện, tậu tậu trang trang bị hay tài liệu tham khảo đều do nhà trường hoặc tự giáo viên lo, nên bất cập khi thực hiện chương trình là điều chẳng thể giảm thiểu khỏi”.
bên cạnh đó, quyết định tiếp tục hay giới hạn hẳn chương trình VNEN ko thuộc thẩm quyền của Ban giám hiệu; bởi thế hai tuần đầu của niên học, nhà trường vẫn khai triển dạy theo chương trình VNEN.
Dạy theo chương trình VNEN, nơm nớp lo phụ huynh giận dữ, mà dạy theo chương trình truyền thống lại thom thóp lo cấp trên phê bình; thành thử Ban giám hiệu “tiến thoái lưỡng nan”.
Nhưng với sức ép của phụ huynh, Hiệu trưởng nhà trường đã Báo cáo mang lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo Cẩm Xuyên, Sở Giáo dục và tập huấn Hà Tĩnh và được sự đồng thuận của cấp trên cho giới hạn hẳn dạy chương trình VNEN tại 2 lớp 7a1 và 7a2.
Sáng ngày 20/09/2016, chúng tôi tiếp xúc sở hữu lãnh đạo, đại diện phụ huynh, 1 số giáo viên dạy chương trình VNEN và học sinh 2 lớp học VNEN.
Tại lớp 7a1 mang 100% học sinh giơ tay biểu quyết thích học chương trình hiện hành, có 35/38 học trò thích ngồi học theo bàn hàng ngang, không học theo hàng ngũ.
Em Phạm Đình Nhật thẳng thắn:
Ngồi theo hàng ngang ngẩng lên nhìn bảng, Anh chị em trong lớp học nghiêm chỉnh, tập hợp chú ý hơn, thầy cô giáo cũng dễ điều hành, theo dõi; còn học theo nhóm, Anh chị ồn, không trật tự khi học, nên kết quả sa sút”.

Còn em Trịnh Long Vũ xác nhận: “Lớp em mới chuyển sang học theo chương trình truyền thống từ thứ hai, mới được 2 bữa, nhưng không khí học tập khác hẳn”.

Nguồn: Dung xinh tổng hợp internet

Tác giả: provanthanh

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *