Xử lý nước mưa bằng công nghệ lọc mới

Cùng với sự phát triển của nền công nghiệp hóa, mới nhất hóa, chất lượng xu ly lọc nước ngày càng suy giảm, đặc biệt là xu ly nuoc mưa ngày càng bị ô nhiễm lớn vì khí chất thải (từ phương tiện giao thông, nhà hệ thống , chất hóa học bay hơi). Ngoài ra nước mưa còn bị ô nhiễm hơn do bụi bẩn và các vi khuẩn trong chưa khí, mái nhà hay các dụng cụ hứng và chứa xu ly nuoc .

Việc tận dụng xu ly nuoc mưa để sử dụng là biện pháp hữu hiệu khi lượng nuoc ngọt phục vụ cho sinh hoạt và lắp ráp của con người ngày càng cạn kiệt, tuy nhiên, chất lượng nước mưa ngày nay không đảm bảo, cần có biện pháp lọc trước khi đưa vào sử dụng
Thực tế thì lượng xu ly nuoc phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày chủ yếu là nước dùng để tắm giặt, xả bồn cầu, tưới cây,…nuoc dùng cho các hoạt động trên chưa cần tinh khiết, vì đó ta có thể tận dụng nguồn xử lý nước từ trên trời cho rẻ tiền. Theo số liệu thống kê, nước mưa có thể giúp mỗi gia đình Mỹ tiết kiệm 60.000 galon loc nuoc /năm.

hệ thống hứng và lọc loc nuoc mưa đơn giản cho gia đình
ưu điểm nổi bật khi sử dụng hệ thống hứng và lọc nước mưa:

Tiết kiệm thiết bị lọc nước , giảm lượng tiêu thụ xử lý nước sạch từ nhà dây chuyền xử lý nước .
Tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.
Bảo tồn nguồn xu ly nuoc ngầm
nuoc mưa là nước miễn phí, được sử dụng trong các hoạt động: tưới tiêu, làm vườn, xả bồn cầu, giặt quần áo, rửa xe, lau nhà,…Khi có cách thức lọc thích hợp có thể sử dụng cho ăn uống. tại đó, sử dụng nuoc mưa giúp tiết kiệm nguồn nuoc cũng như chi phí cho người sử dụng.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động:

tại Việt Nam, sinh viên ĐH Bách Khoa TP Hồ Chí Minh đã thiết kế ra hệ thống hứng và lọc xu ly nuoc mưa hiệu quả, có thể ứng dụng rộng rãi vào đời sống hàng ngày, loc nuoc đầu ra có chất lượng tốt, sử dụng cho cacs hoạt động sinh hoạt khác nhau.

+ mạng lưới hoạt động với nguồn điện 220v

+ Cấu tạo: Gồm 3 bộ phận chính:

Bộ phận thu xu ly nuoc tự động với mái thu mưa tự động căng ra để hứng lọc nước khi trời mưa và khi hết mưa thì tự động cuốn gọn.
Bộ phận xử lý xử lý nước được bố trí trong 2 bình lọc.
Bộ phận điều khiển thông minh
+ Nguyên lý hoạt động : Khi có mưa, cảm biến sẽ gửi tín hiệu đến bộ phận điều khiển. Ngay lập tức, bộ điều khiển sẽ cấp dòng điện cho động cơ hoạt động làm quay trục kéo căng mái thu lọc nước mưa ra để hứng lọc nước . Sau đó nước mưa hứng được cho chảy thông qua 2 bình lọc xu ly nuoc để làm sạch trước khi đưa sang bể chứa hoặc hệ thống xử lý đựng xử lý nước .

dây chuyền lọc : Đá vôi trắng, xơ dừa, cát thạch anh, than hoạt tính, đá khoáng và các lớp đá để lưu thông dòng chảy =>Tác dụng: Loại bỏ cặn, tạp chất, chất hữu cơ, vi khuẩn và một số thành phần độc hại khác có trong nước .
ưu điểm của mạng lưới hứng và lọc nước mưa.

Tiết kiệm chi phí nước sinh hoạt, thời gian sử dụng sản phẩm dài. các lõi lọc nước thông dụng, dễ kiếm.
Các lõi lọc nước thông dụng, dễ kiếm, chi phí thay vậy liệu lọc rẻ, tiết kiệm chi phí.
hệ thống tiện lợi, dễ sử dụng, đã cho ra mẫu nuoc đạt an toàn sử dụng tốt.
Là sản phẩm thiết thực, đáp ứng được nhu cầu của người dân, đặc biệt là những khu vực nhiễm nước nhiễm phèn, khan hiếm nuoc sạch.
Hạn chế tình trạng gây ngập lụt do lượng lớn loc nuoc mưa đổ trực tiếp ra đường, tăng lượng xử lý nước rác thải vào hệ thống lọc .
mạng lưới hứng và lọc xử lý nước mưa là cách thức hữu hiệu để xử lý xu ly nuoc , cung cấp một phần xử lý nước sinh hoạt miễn phí cho con người. Đặc biệt, tại các khu vực khan hiếm day chuyen loc nuoc sạch vào mùa khô, dây là giải pháp hiệu quả, tốn ít chi phí mà vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho người tiêu dùng.

Tác giả: locnuocvietan

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *