Vụ nhầm con: Vẫn chưa thống nhất được phương án trả lại con


Trao đổi với PV Dân trí, vợ chồng Vũ Đình Khiên (37 tuổi) và chị Nguyễn Thị Thu Trang (26 tuổi) cho biết, chiều 25/7, gia đình anh chị, gia đình anh Huỳnh Văn Tuấn (25 tuổi, cha của đứa trẻ bị trao nhầm cho gia đình chị Nguyễn Thị Thu Trang và anh Vũ Đình Khiên) và đại diện phía bệnh viện Đa khoa thị xã Bình Long đã có buổi gặp mặt hòa giải.

Tại buổi làm việc này, các bên vẫn chưa thống nhất được phương án giải quyết nên tạm thời hai trẻ bị trao nhầm từ 3 năm trước vẫn chưa thể trở về với bố mẹ ruột.

“Gia đình tôi rất mong muốn được đón con ruột của mình về để chăm sóc còn phần đền bù sẽ giải quyết với bệnh viện sau. Tuy nhiên phía nhà anh Tuấn vẫn chưa đồng ý mức bồi thường mà bệnh viện đưa ra. Ở lần hòa giải này, đại diện bệnh viện đưa ra mức hỗ trợ cho mỗi gia đình là 20 triệu đồng nhưng anh Tuấn không đồng ý, anh Tuấn yêu cầu phía bệnh viện phải bồi thường trên 50 triệu đồng vì việc trao nhầm con của anh ấy thời điểm 3 năm trước”, anh Khiên thông tin.

Trước thông tin này, PV Dân trí cũng liên lạc với anh Huỳnh Văn Tuấn, anh Tuấn chỉ trả lời ngắn gọn: “Gia đình tôi đang đợi kiện vụ việc ra toà vì mức bồi thường không thỏa đáng. Tôi chỉ nói được như vậy thôi”.

Bệnh viện Đa khoa thị xã Bình Long, nơi xảy ra vụ trao nhầm con 3 năm trước

Bệnh viện Đa khoa thị xã Bình Long, nơi xảy ra vụ trao nhầm con 3 năm trước

Chúng tôi tiếp tục liên lạc với bác sĩ Trần Đình Cường – Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa thị xã Bình Long nhưng do bác sĩ Cường đã điều trị cho bệnh nhân nên không tham dự buổi hòa giải chiều nay.

Trong lần trả lời Dân trí trước đó, bác sĩ Cường cho biết: “Bệnh viện dựa vào quy định Nhà nước để đưa ra mức giá bồi thường ban đầu. Tuy nhiên, trong buổi hòa giải, hai gia đình đều không có ý kiến gì về số tiền này.Họ chỉ bảo chờ về bàn bạc có gì liên lạc sau với bệnh viện, nhưng đến hôm nay vẫn chưa thấy. Bệnh viện đã nhận lỗi trước hai gia đình và đưa ra hướng hỗ trợ tinh thần 10 tháng lương tối thiểu cũng như các khoản phí vật chất mà hai bên phải gánh chịu trong 3 năm qua”.

“Về phía bệnh viện, các phòng ban cũng đang họp để xem xét xử lý trách nhiệm của hai hộ sinh trao nhầm con và những người trong kíp trực hôm đó”, bác sĩ Cường khẳng định.

Liên quan vụ trao nhầm con, Sở Y tế tỉnh Bình Phước cũng có văn bản gửi các đơn vị điều trị trong tỉnh triển khai một số biện pháp nhằm hạn chế trao nhầm trẻ sơ sinh. Theo đó, nhằm đảm bảo an ninh trật tự tại các cơ sở y tế, an toàn cho trẻ sơ sinh và đảm bảo sức khỏe cho bà mẹ, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện tăng cường kiểm tra, giám sát đối với đơn vị để chấn chỉnh việc thực hiện qui chế chuyên môn, qui chế bệnh viện, đặc biệt triển khai các qui trình chống nhầm lẫn trong sản khoa và chăm sóc trẻ sơ sinh. Bên cạnh đó, có biện pháp quản lý chặt chẽ đảm bảo tốt an ninh cho trẻ sơ sinh đang điều trị tại cơ sở.

Trung Kiên – Xuân Hinh

25 July 2016 | 4:43 pm

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *