Vụ da heo tẩm hoá chất độc hại: Đình chỉ cơ sở chế biến 5 tháng hoạt động


Trưa ngày 16/8, trao đổi với Dân Trí, ông Lê Hồng Sơn – Phó Chi cục Quản lý chất lượng Nông-Lâm-Thủy sản tỉnh Long An, cho biết: “Qua quá trình phân tích mẫu thực phẩm thu được của cơ sở sản xuất da heo do bà Nguyễn Thị Bé Tư (ngụ TPHCM) làm chủ đóng trên địa bàn huyện Bến Lức, Chi cục đã có kết luận 1 tấn da heo trên có tẩm hoá chất độc hại”.

“Nếu người tiêu dùng ăn phải những thực phẩm trên không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và có thể gây ra nhiều bệnh qua đường tiêu hoá. Chi cục đã ra quyết định xử phạt hành chính 24 triệu đồng đối với cơ sở chế biến 1 tấn da beo tẩm hóa chất. Ngoài ra, qua kiểm tra cơ sở này không có giấy phép kinh doanh nên Chi cục đã đình chỉ hoạt động 5 tháng đối với cơ sở này”, ông Sơn cho biết thêm.


Gần 1 tấn da heo và nhiều hoá chất không rõ nguồn gốc được cơ quan chức năng thu giữ

Gần 1 tấn da heo và nhiều hoá chất không rõ nguồn gốc được cơ quan chức năng thu giữ

Trước đó, như Dân Trí đã đưa tin, ngày 4/8, Chi cục Quản lý chất lượng Nông-Lâm-Thủy sản kiểm tra đột xuất cơ sở này và phát hiện, tạm giữ 1 tấn da heo ngâm hóa chất. Số da heo trên được cơ sở này chế biến để chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ.

Tại đây, đoàn kiểm tra còn thu giữ 7 kg hóa chất màu trắng, 1 bao “Phèn đơn” 50 kg. Những hóa chất này đều không có nguồn gốc, xuất xứ.

Số lượng da heo ngâm hóa chất và thuốc hóa chất trên đã bị ngành chức năng thu giữ, sau đó tiến hành tiêu hủy.

Theo người dân, cơ sở trên đã hoạt động hơn nửa năm nay, mỗi ngày tiêu thụ tại huyện Bến Lức và TP. Tân An khoảng trên 100kg bì heo.

Xuân Hinh

16 August 2016 | 1:25 pm

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *