Vụ cưa cụt chân: Bộ Y tế yêu cầu chấn chỉnh hoạt động chuyên môn


PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết đã có công văn yêu cầu Sở Y tế TP Hồ Chí Minh khẩn trương xác minh vụ việc báo chí phản ánh. Bệnh viện cần xác định nguyên nhân xảy ra sự cố, chấn chỉnh các hoạt động chuyên môn của bệnh viện và nghiêm khắc xử lý tập thể, cá nhân nếu có sai phạm.

Bộ Y tế cũng yêu cầu bệnh viện công khai thông tin và kết quả xác minh, xử lý và báo cáo về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh trước ngày 31/7 để tổng hợp, báo cáo lãnh đao Bộ.

Trước đó, như Dân trí đưa tin, bệnh nhân Lê Hoàng Lâm được gia đình đưa đến bệnh viện Chấn Thương Chỉnh hình TP Hồ Chí Minh trong tình trạng chân lạnh bất thường, sưng phù, đau dữ dội và được bác sĩ khám rồi kết luận “chấn thương phần mềm gối phải”. Gần 3 ngày Lâm uống thuốc, đau đớn càng dữ dội hơn, trở lại bệnh viện thì chân đã hoại tử, phải cắt cụt 1/3 dưới đùi phải.

Gia đình cho rằng bác sĩ đã tắc trách trong chẩn đoán, kết luận “chấn thương phần mềm gối phải”, cho ràng uống thuốc vài ba ngày sẽ kết và hẹn một tuần khám lại. Tuy nhiên, mới sau 3 ngày bệnh nhân đã phải quay lại viện vì đau đớn, hoại tử và phải cưa chân.

Hồng Hải

26 July 2016 | 12:21 pm

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *