Vụ cả nhà 4 người ngạt khí than: Một nạn nhân vẫn nguy kịch


Một nạn nhân trong vụ ngạt khí than vẫn trong tình trạng nguy kịch

Một nạn nhân trong vụ ngạt khí than vẫn trong tình trạng nguy kịch

Liên quan đến vụ bỏng khí than khiến 4 người nguy kịch, sáng 29/8, BS Phan Văn Nghiệm, Phó Giám đốc bệnh viện Nguyễn Tri Phương, TPHCM cho biết, bệnh viện đang tiếp tục điều trị cho các nạn nhân. Nhờ chăm sóc tích cực, 3 người gồm: Nguyễn Lý H. (19 tuổi); Nguyễn Thị Th. (38 tuổi) và Nguyễn Thị T. (38 tuổi) đã có dấu hiệu bình phục, các bác sĩ đang tiến hành cai máy thở cho người bệnh.

Riêng bệnh nhân Hồ Thị Bích Nh. (20 tuổi, vợ của Lý H.) vẫn đang trong tình trạng nguy kịch tình trạng hôn mê chưa cải thiện, các bác sĩ đang phải tiếp tục điều trị hồi sức tích cực. Bích Nh. mới sinh con, cơ thể vốn yếu lại bị thêm tình trạng bỏng khá nặng ở đùi nên quá trình điều trị tiên lượng rất dè dặt.

Phân tích chuyên môn của BS Nghiệm chỉ ra, tai nạn ngạt khí thường để lại những hậu quả rất nặng nề, ảnh hưởng đến hệ thần kinh của người bệnh. Từ trước đến nay, các vụ ngạt khí xảy ra phổ biến tại miền Bắc, miền Trung đều gây ra tử vong cho nạn nhân. Đánh giá tình trạng ngạt khí của người bệnh là rất nghiêm trọng nên ngay từ đầu, bệnh viện đã huy động nhân lực chuyên môn từ các khoa phòng, điều trị tích cực cho người bệnh. Đến nay, cả 4 bệnh nhân đã may mắn khi chưa có ca nào tử vong.

Cũng theo BS Nghiệm, hiện chưa thể nói trước được những tác động đến sức khỏe hoặc di chứng người bệnh có thể gặp phải. Dự kiến, sau 10 ngày điều trị nếu không có diễn tiến xấu xảy ra, bệnh viện sẽ thực hiện đánh giá tổng quát tình trạng sức khỏe để có hướng xử trí tiếp theo cho người bệnh.

Vân Sơn

29 August 2016 | 9:02 am

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *