Vụ bệnh viện bị phạt vì khám không báo cáo: Chủ tịch Hội đồng quản trị nhận sai


Ông Trịnh Hữu Hùng, Giám đốc Sở y tế Thanh Hóa, cho biết, chiều ngày 15/8, Sở Y tế đã mời ông Lê Viết Phượng, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng, lên làm việc.

Tại buổi làm việc, ông Lê Viết Phượng đã thừa nhận, việc tổ chức khám chữa bệnh của Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng là làm không đúng với tinh thần quy định tại Thông tư 30 của Bộ Y tế ban hành ngày 28/8/2014. Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng khẳng định, việc xử lý của Thanh tra Sở Y tế là chính xác.

Tuy nhiên, Bệnh viện có đề xuất là do mới ra đời, còn khó khăn và đây là việc làm nhân đạo, đã xin phép UBND huyện Hoằng Hóa, thực hiện được ở một số địa phương… nên xin được miễn, giảm xử phạt, tiếp tục thực hiện việc khám, chữa bệnh miễn phí.

Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng- nơi vừa bị phạt 20 triệu đồng do khám bệnh miễn phí mà không báo cáo Sở

Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng- nơi vừa bị phạt 20 triệu đồng do khám bệnh miễn phí mà không báo cáo Sở

“Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng khám chữa bệnh nhân đạo là điều đáng hoan nghênh, khuyến khích, đồng tình ủng hộ, tuy nhiên, phải thực hiện đúng theo quy định của pháp luật. Nguyên tắc phải thông qua Sở để Sở nắm bắt để kiểm soát, tránh tình trạng bệnh viện lợi dụng việc khám bệnh miễn phí để bán thuốc hoặc trục lợi bảo hiểm y tế”, ông Hùng nói.

Trao đổi với PV, ông Lê Viết Phượng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng cũng thừa nhận, việc Bệnh viện có vi phạm khi không thông báo, xin phép với Sở Y tế Thanh Hóa về việc tổ chức khám chữa bệnh miễn phí mà chỉ báo với UBND huyện Hoằng Hóa.

“Tôi đã có đơn đề nghị Sở Y tế không xử phạt đối với Bệnh viện vì đây là vi phạm lần đầu và nó không phù hợp với ý nghĩa, nhân văn của chương trình khám chữa bệnh miễn phí mà chúng tôi đang thực hiện. Nếu có sai thì ở đây cũng đã được UBND huyện Hoằng Hóa đồng ý rồi nên chúng tôi mong Sở chỉ nhắc nhở thôi, chứ xử phạt là quá nặng”, ông Phượng bày tỏ quan điểm.

Bình Minh

16 August 2016 | 4:51 pm

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *