Vụ 3 mẹ con sản phụ tử vong khi chờ sinh: Bệnh viện “hỗ trợ” 210 triệu đồngBệnh viện Đa khoa số 10 nơi xảy ra cái chết của 3 mẹ con chị Trúc.

Bệnh viện Đa khoa số 10 nơi xảy ra cái chết của 3 mẹ con chị Trúc.

Theo anh Tùng, sau khi hai con chết, chị Trúc nguy kịch, phía bệnh viện Số 10 huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang có cử người đến gặp anh và nói hỗ trợ cho gia đình toàn bộ số tiền tạm ứng viện phí ban đầu là 4 triệu đồng, để tiếp cho gia đình lo trị bệnh cho chị Trúc nhưng anh Tùng đã từ chối.

Nhưng đến ngày 12/9, khi vợ anh không qua khỏi dù đã được chuyển đến BV Đa khoa Cần Thơ, cơ quan truyền thông cũng lên tiếng về trường hợp của vợ con anh, Ban Giám đốc bệnh viện đã cử người đến viếng và chia buồn cùng với gia đình và cho xe chở vật liệu xây dựng đến để xây mộ cho chị Trúc.

Ngày 16/9, Sở Y tế Hậu Giang đã mời anh Tùng cùng người thân đến làm việc với Ban Giám đốc bệnh viện Số 10. Sau buổi làm việc, hai bên thống nhất Ban giám đốc bệnh viện “hỗ trợ” cho gia đình anh Tùng tổng cộng 210 triệu đồng (bao gồm: 10 triệu đồng tiền phúng điếu mai táng, 150 triệu đồng tiền viện phí và 50 triệu đồng hỗ trợ anh Tùng lo giải quyết nợ nần, ổn định cuộc sống).

“Vợ mất, con chết thì tiền bao nhiêu cũng không đủ bù đắp nỗi mất mát này, nhưng bây giờ ‘quậy tưng” lên thì vợ con cũng không sống lại. Dù gì phía bệnh viện cũng đã có trách nhiệm và thiện chí nên gia đình chúng tôi bỏ qua. Nhưng chúng tôi cũng mong bệnh viện Đa khoa Số 10 cần trách nhiệm hơn với bệnh nhân để tránh trường hợp thương tâm như gia đình chúng tôi”- anh Tùng nói.

Chiều 18/9, ông Trần Cẩm Sường- Trợ lý Chủ tịch Hội đồng quản trị bệnh viện Đa khoa Số 10 xác nhận, bệnh viện đã thống nhất “hỗ trợ” 210 triệu đồng cho gia đình anh Tùng và Ban Giám đốc cũng họp hội đồng kỷ luật hình thức khiển trách đối với bác sĩ Lê Văn Chiến- Trưởng khoa sản bệnh viện.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, sáng 31/8, chị Nguyễn Thị Trúc gụ thị trấn Kinh Cùng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) đang mang thai song sinh 2 bé gái 9 tháng được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa Khoa số 10 (ở quốc lộ 1A, huyện Châu Thành, Hậu Giang) trong tình trạng sức khỏe yếu, da vàng, chân tay phù nề, khó ăn uống. Sau khi nhập viện và siêu âm, bác sĩ cho biết, thai khỏe nên chuyển sang phòng chờ sanh để theo dõi và chăm sóc.

Dù được theo dõi tại bệnh viện, nhưng đến ngày 5/9 sau khi xuất hiện tình trạng chảy máu nhiều, mệt mỏi, bác sĩ khám và thông báo cặp song thai đã chết lưu.

Sau thông báo này, BV đã chuyển chị Trúc lên BV Phụ sản Cần Thơ điều trị, trong tình trạng song thai chết lưu, suy gan, suy thận, rối loạn đông máu và được xử trí mổ cắt tử cung toàn phần để cứu sản phụ. Sau mổ, bệnh nhân được chuyển sang BV Đa khoa Cần Thơ tiếp tục điều trị, hồi sức nhưng đã không qua khỏi, tử vong ngày 12/9.

Phạm Tâm

18 September 2016 | 7:36 pm

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *