Việc chịu chi phí cho các bài quảng cáo

Việc chịu chi phí cho các bài quảng cáo

Để bài quảng cáo có giá trị thu hút được lượng khách hàng lớn, chúng ta nên  làm phim quảng cáo chọn những dạng quảng cáo cho phù hợp mức chi phí và cũng mang liệu hiệu quả kinh tế cao.

Có bao nhiêu dạng chị phí viết bài PR quảng cáo hiện nay. Với sự phát triển của internet đã bổ trợ thêm nhiều kênh thông tin truyền thông nội dung PR quảng cáo và cũng tạo điều kiện tương tác với khách hàng mục tiêu của DN hơn. Đối với riêng lĩnh vực viết bài PR hiện nay thì mỗi kênh sẽ có cách viết khác nhau và mỗi bài viết sẽ có các mức chi phí viết bài PR quảng cáo khác nhau.

Chi phí viết bài PR quảng cáo đăng báo, tạp chí

Nội dung đăng bài PR quảng cáo trên các báo in, báo mạng, tạp chí chuyên ngành là những nội dung truyền thông góp phần quyết định đến doanh số của DN. Vị trí PR quảng cáo trên các trang báo ngày càng “đông đúc”, “chật hẹp” và vô số nội dung PR quảng cáo của DN. Điều này làm cho DN phải trả chi phí đăng báo ngày càng cao. Đặc biệt, nội dung PR quảng cáo của DN cần phải lôi cuốn, gây chú ý để thu hút người đọc và nêu bật được những ưu thế sản phẩm, dịch vụ của DN chỉ trong khoảng 1.000 chữ để tạo thiện cảm, thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của DN. Vì vậy, chi phí viết bài PR quảng cáo đăng báo, tạp chí là khoản chi cần thiết của DN nếu không muốn “ném tiền” đăng quảng cáo với nội dung kém chất lượng.

Chi phi viết bài PR quảng cáo là yếu tố doanh nghiệp nên cân nhắc nhưng đừng quá xem trọng nếu muốn chọn lựa đơn vị viết bài PR chất lượng

Chi phí viết bài PR quảng cáo cho website

Đối với dạng bài viết cho website thì có những điểm khác so với các bài PR đăng báo. Trên website, chúng ta có nhiều cơ hội cung cấp thông tin hơn vì DN hoàn toàn chủ động số lượng bài viết trên website. Điểm quan trọng khi viết nội dung cho website là cấu trúc nội dung phải phù hợp với từng lĩnh vực ngành nghề và lối viết cần có tính tương tác cao để giữ khách hàng “dừng chân” trên webstie đủ lâu để hiểu   làm phim doanh nghiệp  toàn bộ về doanh nghiệp. Chi phí viết bài PR quảng cáo cho website thường không tính theo từng bài như viết bài PR đăng báo. Chi phí viết bài PR quảng cáo cho website được tính trọn gói cho website. Đơn vị cung cấp dịch vụ viết bài cho website trước hết phải tư vấn cấu trúc nội dung và đề xuất số lượng bài viết cần thiết trên website. Chi phí viết bài PR quảng cáo cho website nếu tính theo trung bình từng bài thì dao động từ 120.000 – 200.000 đ/bài tuỳ vào lĩnh vực.

Chi phí viết bài PR quảng cáo cho website thường được tính theo cách tư vấn trọn gói

Chi phí viết bài PR quảng cáo dạng bài viết Salepage

Viết bài Salepage là 1 khái niệm khá mới tại Việt Nam, nếu dịch đúng nghĩa Salepage sẽ là Trang Bán Hàng. Nội dung trang Salepage có lối viết hoàn toàn khác với các dạng bài viết PR hoặc bài viết cho website. Yếu tố đánh trúng tâm lý và dẫn dắt thuyết phục khách hàng được quan tâm ở mức độ cao hơn. Bạn có thể hình dung bài viết Salepage giống như 1 người bán hàng online đang đối thoại với khách hàng mọi lúc trên internet. Vì để viết hiệu quả dạng bài viết này cần có sự đầu tư nhiều về thời gian nghiên cứu sản phẩm của DN và tâm lý của đối tượng khách hàng mục tiêu. Nên DN đừng e ngại khoản chi phí viết bài PR quảng cáo dạng bài Salepage nếu tìm được đơn vị đủ khả năng viết tốt dạng bài viết này.

Đây là quy trình viết 1 trang Salepage hiệu quả tại

Chi phí viết bài PR quảng cáo cho email marketing

Nội dung email marketing bao gồm: nội dung thư chào hàng và các bài tin tư vấn dài hạn (gửi 2 lần/tuần). Chi phí viết bài PR quảng cáo email marketing không tính theo từng nội dung email (ngoại trừ DN chỉ có nhu cầu viết 1 bài thư chào hàng). Có 1 sự thật rằng, DN của bạn không thể dùng mãi 1 nội dung chào hàng để gửi nhiều lần cho khách hàng được. Khách hàng của bạn sẽ chán đến nỗi “anti” tất cả các email của bạn. Đối với kênh email marketing, Bạn không thể đạt hiệu quả bán hàng nếu chỉ sử dụng 1 nội dung email. Vì vậy,DN nên xây dựng bộ nội dung email marketing để tương tác thường xuyên với khách hàng.

Nếu email bạn gửi là người có nhu cầu mua sản phẩm của bạn thì sẽ lúc họ sẽ cân nhắc mua hàng của bạn vì Bạn đã cung cấp những thông tin giá trị thường xuyên đến họ. Còn nếu họ không có nhu cầu mua hàng thì Bạn cho rằng đó là chi phí viết bài PR quảng cáo email lãng phí chăng ? Điều này có thể đúng hoặc sai, nhưng tôi có thể khẳng định rằng họ hoàn toàn có thể forward nội dung hữu ích của bạn đến người quen của họ và người đó hoàn toàn có thể sẽ trở thành khách hàng của Bạn.

Doanh nghiệp của Bạn đừng đặt nặng vấn đề chi phí viết bài PR quảng cáonếu Bạn đang:

  • Chuẩn bị đăng bài viết PR quảng cáo nhưng không đánh giá được hiệu quả bài viết
  • Nội dung website rất sơ sài và không ưng ý, khách hàng vào website của Bạn cũng không nắm rõ những ưu điểm nổi bật cạnh tranh của DN.
  • Bạn muốn bán được sản phẩm ngay với nội dung Salepage
  • Doanh nghiệp Bạn đang sử dụng email chỉ để thông báo chứ chưa có bộ email marketing mang tính tương tác với khách hàng thường xuyên.

Nếu bạn gặp những vấn đề trên thì đừng ngần  sản xuất tvc ngại liên hệ với Thiên Trần theo hotline 093.277.0307 để tôi giúp Bạn cải thiện nội dung truyền thông hiệu quả hơn. Tôi không kiêu ngạo khẳng định rằng tôi là lựa chọn hoàn hảo nhất, nhưng tôi rất tin tưởng vào khả năng khai thác sự khác biệt của DN Bạn và tôi chỉ cho phép mình dừng viết bài cho bạn nếu bạn đã hoàn toàn hài lòng với nội dung PR quảng cáo.

 

Tác giả: vuongnguyenbinh

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *