Tỷ lệ xin được việc làm khi đi du học Hàn Quốc về nước

Nhiều du học sinh Hàn Quốc muốn bieeys: Tỷ lệ việc làm sau khi đi du học Hàn Quốc

Nhiều bậc phụ huynh cũng như các bạn du học sinh thường lo lắng không biết tỷ lệ việc làm sau du học Hàn Quốc như thế nào? Đây cũng là sự lo lắng dễ hiểu vì ai cũng muốn sau mỗi chuyến du học mình có thể có cơ hội được làm việc ở một môi trường tốt với thu nhập cao hơn. Để có thể hiểu rõ hơn trung tâm du học Catta sẽ hướng dẫn bạn tìm hiểu vấn đề này.

Đi du học Hàn Quốc 4 năm về nước xin việc ở đâu

du học sinh việt nam tại Hàn Quốc

du học sinh việt nam tại Hàn Quốc

Thực tế chọn lựa một môi trường đào tạo tốt không chỉ chú ý đến chất lượng đào tạo mà vấn đề tỷ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp cũng là vấn đề cực kỳ được nhiều người quan tâm. Riêng với các chuyên ngành du học Hàn Quốc bạn hoàn toàn có thể an tâm sau khi ra trường cơ hội việc làm luôn rộng mở. Theo thống kê của bộ giáo dục Hàn Quốc thì tỷ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp của sinh viên các trường đại học cao đẳng khá cao:

+Tỷ lệ có việc làm sau tốt nghiệp của đại học Sungkyunkwan là 63,9%
+Tỷ lệ có việc làm sau tốt nghiệp của đại học Khoa học & Công nghệ Quốc gia Seoul 67,3%
+Tỷ lệ có việc làm sau tốt nghiệp của đại học Seoul 61,3 %

xuat khau lao dong nhat ban

Trên đây chỉ là tỷ lệ sinh viên ra trường được làm việc với đúng chuyên ngành mình theo học bên cạnh đó các sinh viên tại đây sau tốt nghiệp còn có cơ hội được làm việc tại nước ngoài khá cao: Sinh viên được làm việc tại Úc là 21,8%, tại Mỹ là 19,2%, tại Nhật Bản là 14,2%… Không chỉ có vậy khi ra trường các bạn còn có thể làm việc ở những chuyên ngành khác nữa phù hợp với năng lực của chính mình. Như vậy có thể nhận thấy cơ hội có việc làm tốt sau khi tốt nghiệp đại học ở Hàn Quốc là rất cao.

Lựa chọn môi trường học tập là rất quan trọng đối với bạn trẻ cũng như các bậc phụ huynh, Nhiều người quan niệm phương tây phát triển kinh tế hơn nên nên giáo dục cũng vì vậy mà tiên tiến hơn nên cơ hội việc làm ở các trường này cao hơn. Tuy nhiên, thực tế chúng minh thì điều đó không hoàn toàn chính xác. Bạn cần có một môi trường đào tạo phù hợp với năng lực cũng như sở thích để khi tốt nghiệp bạn sẽ có được những ký năng hoàn hảo phù hợp bản thân. Bạn không thể chạy theo danh tiếng trường để theo học lấy tấm bằng.

Các bạn sinh viên Việt Nam sau du học Hàn Quốc có nhiều hơn cơ hội việc làm. Bạn có thể quay về nước để tìm kiếm cơ hội việc làm cũng có thể làm việc tại Hàn hay một số nước khác có liên kế đầu ra với các trường đại học tại Hàn. Sự phát triển về mối quan hệ giao lưu hai chính phủ của hai quốc gia Việt –Hàn luôn tạo nền tảng vững chắc cho cơ hội phát triển của bạn.

Nhu vậy bạn có thể nhận thấy không còn điều gì khiến bạn băn khoăn về tỷ lệ việc làm sau du học Hàn Quốc rồi nữa phải không nào. Nếu như bạn có bất cứ vấn đề băn khoăn hay sự quan tâm nào liên quan đến điều này hãy liên lạc với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Tác giả: thanhhaivphd

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *