Trùn quế là gì và tác dụng của trùn quế – kimgiatrang.com

Trùn quế là gì và tác dụng của trùn quế – kimgiatrang.com. Trùn quế xử lý rác thải hữu cơ rất tốt, góp phần cải thiện môi trường và cho ra nguồn phân trùn quế, dịch trùn quế tốt cho nông nghiệp.

Trùn quế có nhiều tác dụng đối với con người và cả nền nông nghiệp hiện nay, trùn quế mang lại nhiều tác dụng lớn như có nhiều hàm lượng dinh dưỡng cao cho vật nuôi, đạm khô lên đến 70%. Trùn quế còn giúp xử lý chất thải hữu cơ lớn cho nông nghiệp, các chất thải hữu cơ từ phân gia súc, gia cầm, các loại rau củ quả hoại mục,…cho ra nguồn phan huu co từ trùn quế rất nhiều acid amin dễ hòa tan vào đất giúp cải tạo đất và tốt cho cây trồng.

trun-que-la-gi-va-tac-dung-cua-trun-que-kimgiatrang-com

Theo W.T.Mason ( Đại học Phlorida – Mỹ): trùn quế, nhất là thịt trùn tươi, là thức ăn lý tưởng để nuôi thủy sản, nhất là sản xuất con giống ba ba, rùa, lươn, tôm, cá Chình, đặc biệt là nuôi cá Tầm – Một loại cá quý để ăn và sản xuất món trứng cá muối đắt tiền. Nếu cho chúng ăn giun tươi hàng ngày bằng 10% – 15% trọng lượng cơ thể sẽ tốt hơn bất cứ loại thức ăn nào khác, tốc độ sinh trưởng sẽ tăng từ 15%-40%, năng suất trứng tăng lên 10%. Nếu trộn 2-3% bột giun dùng để nuôi, năng suất sẽ tăng trên 30%, giá thành thức ăn giảm 40%-60%, đồng thời tăng sức sinh sản và kháng bệnh của tôm, cá. Điều này rất có ý nghĩa khi thức ăn chăn nuôi đắt đỏ như hiện nay. Hiệp hội nuôi gà của Mỹ cho rằng: Giun là phương án hàng đầu cung cấp Protein chất lượng cao, rẻ nhất, dễ nhất cho vật nuôi, đặc biệt là gà. Thức ăn trộn 2-3% bột giun để nuôi lợn, tốc độ tăng trọng trên 74,2%; nếu nuôi gà, thì năng suất trứng tăng 17-25%, tốc độ sinh trưởng tăng 56% -100%. Đặc biệt, nếu nuôi gà bằng thức ăn có giun tươi thì hầu như gà không bị bệnh; trong khi nếu nuôi bằng thức ăn không có giun, tỷ lệ mắc bệnh cúm gà 16-40%. Trùn Quế còn chứa trên 8% Axit Glutamic ( còn gọi là bột ngọt, hay mì chính), nên khỉ sử dụng làm thức ăn chăn nuôi thì vật nuôi khỏe, chóng lớn, đẻ khỏe, ít bệnh tật và sẽ cho thịt thơm ngon hơn hẳn so với vật nuôi thông thường.

trun-que-la-gi-va-tac-dung-cua-trun-que-kimgiatrang-com-1

Chất mùn trong phân trùn quế loại trừ được những độc tố, nấm, và vi khuẩn có hại trong đất có thể ngăn ngừa các bệnh về rễ và đẩy lùi nhiều bệnh của cây trồng. Phân giun có tác dụng điều hòa môi trường đất rất tốt, giúp cây phát triển ngay cả khi nồng độ pH trong đất quá cao hoặc thấp. Việc nuôi giun Quế lấy phân, chính là việc áp dụng công nghệ xử lý rác thải hữu cơ bằng con giun Quế., một trong những công nghệ rẻ tiền nhất. Hiện tại phân giun Quế thường được sử dung cho các mục đích như: Kích thích sự nẩy mầm và phát triển của cây trồng; Điều hòa dinh dưỡng cải tạo đất, làm cho đất màu mỡ và tơi xốp; Dùng làm phân bón lót cho cây rau quả, tạo ra sản phẩm có chất lượn và năng suất cao; Dùng làm phân bón lá hảo hạng và kiểm soát sâu bọ hại cây trồng. Vì vậy, phân giun là loại phân sạch thiên nhiên quý giá để bón cho hoa, cây cảnh, rau quả trong nông nghiệp sạch, được thị trường rất ưa chuộng.

Tại các nước phát triển nông nghiệp và nuôi trùn quế mô hình nông nghiệp thì trùn có thể được làm thuốc đông y, các loại thực phẩm và mỹ phẩm.

Nếu quan tâm đến trùn quế và nhận thấy tác dụng lớn của chúng phục vụ tốt cho ngành nông nghiệp bạn có thể mua giống trùn sinh khối giun quế tại trang trại nuôi trùn quế KIM GIA TRANG tại miền bắc giá tốt nhất, và các sản phẩm liên quan đến giun quế:

– Hotline: 0913.005.426
– Zalo & fb: 0913.005.426
– Email: kimgiatrang@gmail.com
– Địa chỉ: thôn Gia Lương, Xã Việt Hùng, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Được tìm kiếm bởi:

  • tác dụng của trùn quế
  • thuc an bo sua cho trun que
Tác giả: admin.quochuy

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *