Trẻ sơ sinh và giấc ngủ tốt ảnh hưởng đến phát triển của trẻ

Chăm sóc trẻ theo sfood nghĩ chưa bao giờ là công việc dễ dàng cả. Trẻ con sẽ không như người lớn chúng ta; trẻ còn nhỏ chưa nhận thức được hành động của mình nên việc chăm sóc từng miếng ăn giấc ngủ của trẻ hoàn toàn phụ thuộc vào các bậc cha mẹ. sfood lưu ý các  bậc cha mẹ khi chăm sóc trẻ từ khi sinh ra tới lúc ba tuổi cần được quan tâm chu đáo;  vì đây là giai đoạn phát triển đầu đời của trẻ, giấc ngủ với trẻ cũng như với người lớn chúng ta là vô cùng quan trọng. Vì lý do đó các mẹ phải tìm hiểu kỹ và chăm sóc giấc ngủ cho trẻ đúng theo từng giai đoạn nhé. Bài viết  hôm nay các mẹ không nên bỏ qua đâu nhỉ.

Khi trẻ trong giai đoạn từ 6 tới 12 tháng thi sfood  biết rằng giấc ngủ của bé được rút ngắn xuống còn 11 tiếng mỗi đêm và ngủ ít nhất hai giấc ngủ vào ban ngày. Ở giai đoạn này thì trẻ đã được các mẹ cho ăn giặm hết cả rồi . Việc ăn giặm sẽ làm cho bé no lâu hơn so với chỉ bú sữa mẹ nhưng vào ban đêm các bé vẫn hay tỉnh dậy và không chịu ngủ. Các mẹ nghĩ  bé thức dậy là muốn đòi ăn nhưng sfood  nghĩ cũng cố thể là do những chiếc răng của bé bắt đầu mọc bé xíu trong lợi sẽ khiến bé khó chịu nên quấy khóc và khó ngủ. Ở giai đoạn này, các  bậc cha mẹ cũng đã có sự nhận biết rõ ràng về sự thay đổi của bé và và sẽ dễ nhận biết rằng các bé cảm thấy bất an với sự vắng mặt của mẹ nên khi trẻ tỉnh dậy dễ quấy khóc.Chúng tôi  nghĩ rằng trong giai đoạn này các mẹ hãy đảm bảo về cân nặng cho bé luôn tăng đều đặn một cách hợp lí để bé ổn định , hãy cung cáp đủ chất dinh dưỡng cho bé thì sẽ không tỉnh dậy quất khóc giữ đêm nữa. Bạn nên tập cho bé thói quen không ăn đêm để bé có thể ngủ nhiều hơn vào ban đêm. Nếu bé có dấu hiệu mọc răng các  mẹ nên dùng gel bôi lên để giúp làm giảm cơn đau cho bé, giúp bé không quấy khóc. Nên  cho bé thức dậy trong cũi, và cho bé làm quen với những thứ đồ chơi khác để tập cho bé thói quen không quấy khóc đòi mẹ mỗi khi thức dậy. sfood cho rằng với trẻ từ độ tuổi từ 1 tới 2 tuổi thì thời gian ngủ vào ban đêm sẽ khoảng 10 tới  12 tiếng  mỗi ngày, vào ban ngày trẻ sẽ ngủ khoảng hai giấc ngủ ngắn vào ban ngày. Ở giai đoạn này bé sẽ ngủ khoảng 4 tiếng và thức dậy một lần vào ban đêm.Bé cũng bé đầu hình thành nhiều cảm xúc nên sẽ có những cơn sợ mơ hồ của trẻ ngày nhiều hơn. Nhưng sfood nếu các mẹ biết cách chăm sóc hợp lí bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé và tập cho bé quen với thời gian mà bạn quy định , bé sẽ ngủ qua đem mà không giật mình quấy khóc, bạn sẽ không còn khổ sở để phải dỗ bé nữa. Ở giai đoạn này điều quan trọng nhất là tạo cho bé cảm giác an toàn và yên tâm khi ngủ. Bạn nên trang bị một chiếc giường thoải mái đúng sở thích của bé và dùng nhiều đồ chơi trong phòng ngủ của bé sẽ giúp đưa bé dễ dàng vào giấc ngủ. Ở giai đoạn này bé đã ý thức được một phần , vì thế các bậc cha mẹ thể hiện những hành động yêu thương khi ở bên bé. Và cần lưu ý ở gia đoạn này các mẹ không nên cho bé ngủ quá 4 tiếng mỗi ngày sẽ không tốt cho sức khỏe và sự phát triển của bé đâu nhé. Nên đánh thức bé dậy, có nhiều cách đánh thức bé nhà mình ngủ dậy mà các  chị em nên tham khảo thêm nhé.

Địa chỉ Số 8, ngõ 1, Lĩnh Nam, Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội, điện thoại  0985 555 065  của sfood luôn hoan nghênh quý khách đến với chúng tôi. Với đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt tình, vui vẻ và hòa nhã với khách hàng, sfood khẳng định được rằng nếu khách hàng chọn chúng tôi  để mua đồ dùng cho con của các bạn thì các bạn sẽ cảm thấy rất hài lòng và tin tưởng vào chất lượng của chúng tôi mang đến cho bữa cơm gia đình bạn. Các sản phẩm của Sfood còn có công dụng mà các mẹ vô cùng thích đó là kích thích vị giác của trẻ cho trẻ ăn ngon miệng hơn, không còn kén ăn khiến mẹ đau đầu nữa nhé.

Nếu bạn quá bạn rộn để chăm sóc bữa cơm gia đình có thể tham khảo cách làm ruốc tôm tại https://www.youtube.com/watch?v=H7hQdptCcXw hay mắm tép chưng thịt được chia sẻ tại video https://www.youtube.com/watch?v=MPO3OIdf5bs

Được tìm kiếm bởi:

  • tivi co anh huong den giac ngu tre sơ sinh
Tác giả: huong.dtt

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *