TPHCM: Tai nạn giao thông cướp đi hơn 500 sinh mạng trong 7 tháng


Thông tin trên được ông Nguyễn Quang Hưng, Ban an toàn Giao thông TPHCM cho biết tại buổi tập huấn báo chí nâng cao công tác truyền thông an toàn giao thông do Hội nhà báo Việt Nam tổ chức diễn ra tại TPHCM ngày 15/8.

Tai nạn giao thông đang trở thành thảm họa của con người trong xã hội hiện đại

Tai nạn giao thông đang trở thành thảm họa của con người trong xã hội hiện đại

Theo đó, thống kê của phòng Cảnh sát Giao thông thành phố trong 7 tháng đầu năm 2016, trên địa bàn xảy ra 567 vụ tai nạn giao thông đường bộ khiến 516 người chết, 153 người bị thương và 769 phương tiện hư hỏng. Theo đánh giá của Ban an toàn giao thông thành phố, tình hình tai nạn giao thông trong 7 tháng qua có nhiều diễn biến phức tạp và tăng cao hơn so với cùng kỳ các năm trước.

Nguyên nhân của tai nạn là do ý thức của người tham gia giao thông; phương tiện giao thông ô tô, mô tô, xe gắn máy, đã xuống cấp, hư hỏng, không đảm bảo an toàn nhưng vẫn cố tình lưu thông; cơ sở hạ tầng giao thông như đường sá chật hẹp, xuống cấp, các công trình giao thông liên tục bị chỉnh sửa, đào bới để thi công những hạng mục khác và tác động từ thời tiết xấu làm gia tăng tai nạn.

Trong các nguyên nhân trên thì ý thức kém, không nắm rõ luật, cố tình vi phạm luật, uống rượu bia trước khi điều khiển phương tiện gây mất tập trung, chạy với tốc độ cao, cố tình thay đổi kết cấu xe, thay gương chiếu hậu hoặc bỏ gương chiếu hậu làm giảm tầm nhìn, quan sát phía sau… của người tham gia giao thông chiếm 90% nguyên nhân vụ tai nạn.

Từ đầu năm đến giữa tháng 7/2016 lực lượng cảnh sát giao thông thành phố đã xử phạt 17.344 trường hợp phạt không đội mũ bảo hiểm, phạt 10.776 trường hợp có nồng độ cồn trong hơi thở vượt quá quy định.

Ban An toàn Giao thông thành phố cũng cảnh báo về tình trạng học sinh tham gia giao thông bằng xe gắn máy có phân khối lớn, trẻ hơn 6 tuổi nhưng khi tham gia giao thông thông được cha mẹ đội mũ bảo hiểm, khi xảy ra tai nạn thường để lại những hậu quả nặng nề, ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh mạng.

Vân Sơn

15 August 2016 | 1:40 pm

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *