TPHCM: 4 người cùng gia đình hôn mê sâu nghi ngộ độc khí than


4 nạn nhân đang được chăm sóc, điều trị tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương nhưng tiên lượng tử vong cao

4 nạn nhân đang được chăm sóc, điều trị tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương nhưng tiên lượng tử vong cao

Sáng 26/8, BS Phan Văn Nghiệm, Phó giám đốc bệnh viện Nguyễn Tri Phương, TPHCM xác nhận cơ sở này vừa tiếp nhận 4 bệnh nhân cùng một gia đình ngụ tại huyện Bình Chánh trong tình trạng bị hôn mê sâu, tím tái.

Qua khai thác thông tin từ thân nhân được biết, sáng cùng ngày khi người cháu qua nhà gọi cửa nhưng không thấy ai trả lời, nghi ngờ có chuyện chẳng lành, mọi người phá cửa vào trong thì tá hỏa phát hiện 4 người của gia đình Lý H. đã tím tái, sùi bọt mép, bất động. Trong căn phòng rộng khoảng 40m2 của gia đình họ có bếp than được sử dụng cho người phụ nữ mới sinh.

Nguyên nhân vụ việc ban đầu được nhận định là do khí độc của bếp than, sản phụ dùng để sưởi

Nguyên nhân vụ việc ban đầu được nhận định là do khí độc của bếp than, sản phụ dùng để sưởi

Tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương các nạn nhân được xác định gồm Nguyễn Lý H. (19 tuổi); Hồ Thị Bích Nh. (20 tuổi, vợ của Lý H.); Nguyễn Thị Th. (38 tuổi, mẹ của Bích N.) và Nguyễn Thị T. (38 tuổi, dì của Bích Nh.). Tiếp nhận các bệnh nhân trong tình trạng hôn mê, ngưng tim, ngưng thở, khoa Cấp cứu của bệnh viện đã phải huy động 40 nhân viên, y bác sĩ hồi sức tích cực.

Hiện, các nạn nhân đang được hỗ trợ thở máy, điều trị tích cực. Ngoài tình trạng hôn mê, Bích Nh. còn bị bỏng nặng ở chân do rơi xuống bếp than. Theo nhận định của BS Nghiệm, các nạn nhân hiện vẫn chưa qua được nguy kịch, tiên lượng tử vong cao. Cùng với nhận định ban đầu do ngạt khí than, bệnh viện sẽ thực hiện các xét nghiệm kiểm tra để xác định cụ thể nguyên nhân gây ra tình trạng nguy kịch của các bệnh nhân.

Vân Sơn

26 August 2016 | 1:21 pm

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *