tỉnh giấc Hà Tĩnh lên tiếng về mô hình trường học mới (VNEN)

Bất cập to nhất là về cơ sở vật chất, vật dụng, sách giáo khoa, cũng như thầy giáo không sở hữu điều kiện tập huấn; hoặc tại trường PTTH Lê Quý Đôn, huyện Thạch Hà, lúc thời gian đã 2/3 học kỳ một, nhà trường vội vàng cho đập bục giảng, thu tiền phụ huynh, lắp ti vi, trái mang gia sư ở ba đình chỉ dẫn 1702 của liên ngành vốn đầu tư và Giáo dục.

quan điểm của ông về vấn đề này như thế nào?

Ông Đoàn Đình Anh: Tôi cũng đã đọc các bài viết chậm tiến độ. thời kì qua, tư cách là đại biểu Hội đồng quần chúng. #, tư nhân tôi cũng như Hội đồng quần chúng thức giấc, chưa thực hiện giám sát sâu về việc này, song quá trình khiến cho việc với ngành giáo dục và thông báo phản chiếu của các bài báo tôi xin đàm đạo quan điểm của mình như sau: VNEN là mô hình dạy học mới, được Bộ Giáo dục triển khai thực hiện thí nghiệm tại Việt Nam trong chậm triển khai mang Hà Tĩnh.

Tuy là mô hình học tập trong khoảng nước ngoài, nhưng đã được Bộ chỉ đạo ứng dụng vào hoàn cảnh cụ thể của Việt Nam và tiến hành sắp đặt, biên soạn lại chương trình và sách giáo khoa trên hạ tầng chương trình và sách giáo khoa hiện hành.

khi đưa cái mới vào, bao giờ cũng cần sở hữu những điều kiện đi kèm để đảm bảo đạt kết quả như mong muốn, nhất là cơ sở, trang bị dạy và học, sách giáo khoa, đào tạo lại nhóm thầy giáo, tuyên truyền để tạo sự hiểu biết và đồng thuận trong phường hội đặc trưng là phụ huynh học trò.

do đó, ý kiến của tôi là ko nên vội vàng khai triển thực hành lúc các điều kiện đảm bảo chưa đủ. những trường nên sở hữu bước chuần bị kỹ trước khi quyết định triển khai chương trình.

Hơn nữa là mẫu mới nên bước đầu thực hành chẳng thể tránh khỏi những bỡ ngỡ, cạnh tranh, và những trở ngại, bỡ ngỡ chậm triển khai cũng là một trở ngại cần xác định lúc triển khai.

Ông Đoàn Đình Anh- Trưởng ban VH-XH Hội đồng quần chúng. # tỉnh giấc Hà Tĩnh khiến cho việc với Sở GD&ĐT về kết quả thực hành nghị quyết 20. Ảnh tư liệu

Còn vấn đề thực hành chuyển động sự đóng góp của phụ huynh và các doanh nghiệp, cá nhân để góp phần nâng cao cường cơ sở chuyên dụng cho dạy và học là hết sức cần thiết, nhắc cả việc đảm bảo những điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học theo chương trình giáo dục mới, nhất là khi mà ngân sách nhà nước còn hạn hẹp.

Song mọi sự chuyển động phải thực hiện đúng phạm vi quy định của cơ quan điều hành nhà nước, cụ thể của Hà Tĩnh là hướng dẫn liên lĩnh vực Giáo dục đào tạo và tài chính số 1702. giả dụ các trường thực hiện không đúng cần được xử lý nghiêm.

Trong Con số ngày 07/10/2015 của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh về: “Tình hình triển khai hoạt động đổi mới giáo dục chỉ cần khoảng qua của Hà Tĩnh” dự định năm học 2016-2017 “sẽ triển khai mô hình trường học mới Việt Nam tại hầu hết những trường tiểu học, THCS”, song song “tổ chức các phòng học theo mô phỏng trường học mới tại những trường THPT để dạy học ở một số bài học, 1 số môn học”.

Nguồn Thanh Xinh tổng hợp internet

Tác giả: hiep1902

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *