Tìm hiểu về nước hệ thống sông Đà

Thời gian Gần đây , Đề tài nước sạch tại Hà nội đang được rất day chuyen san xuat nuoc tinh khiet nhiều người quan tâm. Các sự cố vỡ đường ống liên tiếp xảy ra, chất lượng nước mặt suy giảm liệu xu ly nuoc dây chuyền sông đà có sạch không ? Đây là câu hỏi mà không ít người dân quan tâm. Nuocsinhhoat hôm nay sẽ cùng với bạn đọc tìm hiểu về nguồn xử lý nước sản phẩm sông Đà.

Tìm hiểu về nước hệ thống sông Đà
Đây là một hệ thống nuoc sạch của Nhà dây chuyền nước sạch sông Đà, tại Phú Minh – xã Sơn Kỳ – tỉnh Hòa Bình được Công ty Cổ phần nuoc sạch Vinaconex vận hành và cung cấp nuoc cho người dân một số huyện, quận phía tây và tây nam của thành phố Hoài Đức, Hà Đông, Thanh Xuân, Thanh Trì, Cầu Giấy và một phần địa bàn quận Đống Đa.

Ba công ty là Công ty nước sạch Hà Nội, Công ty loc nuoc sạch Hà Đông, Công ty Viwaco  đang được Nhà sản phẩm nước sông Đà cấp xử lý nước cho thông thông qua các đồng hồ tổng.

Mục tiêu nhà hệ thống xu ly nuoc sông Đà hiện sản xuất do nguồn 300.000 m3/ngày đêm.Tuy nhiên, bây giờ mới chỉ đạt khoảng 230.000 m3/ngày đêm.

Định kỳ Vinaconex tiến loc nuoc hành phân tích mẫu nước , nguồn lọc nước và triển khai các công tác  với các chính quyền địa phương để đảm bảo công tác bảo vệ chống ô nhiễm môi trường nước .

Các nguy cơ ảnh hưởng tới chất lượng loc nuoc máy sông Đà
Trên các phương tiện thông tin đại chúng, ngày nay trên địa bàn sông Đà hiện có một số nguồn lọc nước bị ô nhiễm hơn chạy thẳng vào sông. Đáng kể đến là bãi rác của Sơn Kỳ (nằm đối diện cửa thu nhà máy xu ly nuoc sông Đà), bãi rác Dốc Búng xu ly nuoc rỉ rác lớn khoảng 6m3, ngày nhiều nhất 12 m3, xu ly nuoc rỉ rác này xâm nhập vào đất gây ô nhiễm đất, nuoc ngầm. Khi trời mưa xuống tràn vào nước mặt gây ảnh hưởng hệ trọng tới nguồn lọc nước .

Bãi rác Dốc Búng ngay sát Sông Đà nhưng chỉ được “lọc ” bằng chôn lấp chưa có vật liệu lót đáy
Bãi rác Dốc Búng ngay sát Sông Đà nhưng chỉ được “lọc ” bằng chôn lấp
Toàn bộ nguồn nước sông Đà, ngoài loc nuoc rác thải bãi rác còn có nguồn nước chất thải công nghiệp của các nhà máy giấy, linh phụ kiện,… gây ảnh hưởng trầm trọng tới nguồn xử lý nước .

công nghệ lọc lọc do một số trạm xây dựng lâu ngày còn lạc hậu, chi phí bảo dưỡng, chuyển đổi máy công nghệ cao,… Một số khu vực chưa đạt an toàn sử dụng , nồng độ amoni, nitrit, asen,… cao như khu vực Hà đông, Mỹ Đình 2,…

Ngoài ra, thời gia Ngay gần đây , tại đường ống hệ thống lâu ngày xuống cấp, quãng đường vận chuyển lọc nước sạch khá xa, các sự cố vỡ đường ống liên tục xảy ra. Tính đến nay, đường ống lọc nước sông đà đã vỡ 16 lần gây thiếu xu ly nuoc cục bộ tại các khu vực – người dân rơi vào hiện trạng mất nuoc tràn lan.
Vỡ đường ống loc nuoc sông Đà
Công suất cung cấp lọc nước vì thời điểm ngày nay không đáp ứng đủ nhu cầu của nhân dân Thủ đô. Một số khu vực hiện vẫn đang dùng xử lý nước giếng khoan.

giải pháp lọc nước sạch cho các hộ gia đình

lọc nước sông Đà tương đối sạch tuy nhiên do quá trình vận hành lâu ngày, đường ống xuống cấp, các nguy cơ ô nhiễm môi trường nước luôn rình rập tại công nghiệp hóa, tiên tiến hóa phát triển. Vậy người dân phải làm sao để đảm bảo sức khỏe cho gia đình mình? Các hộ gia đình có thể làm chủ nguồn nước nhà mình bằng các dây chuyền lọc tổng sinh hoạt EWS, sử dụng các sản phẩm lọc nuoc gia đình như Geyser, Dr.Sukida, Karofi,… để bảo vệ thiết bị trong nhà và sức khỏe con người người thân của bạn. Tuy nhiên, loc nuoc cong nghiep bạn nên tới những địa chỉ uy tín, các phòng chuyên gia nuoc để được xét nghiệm xu ly nuoc thấc mắc phương pháp lọc phù hợp với nguồn xu ly nuoc nhà mình.

Tác giả: locnuocvietan

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *