Tìm hiểu về hiện tượng thống kinh và các cơn đau bụng kinh ở chị em

Thế nào là thống kinh? Thống kinh (còn gọi là đau bụng kinh) là khi cơn đau xuất hiện cùng với chu kỳ kinh nguyệt. Thống kinh có phổ biến không? Thống kinh là một trong những bệnh phổ biến nhất liên quan đến kinh nguyệt. Có đến hơn một nửa phụ nữ bị đau 1-2 ngày hàng tháng khi có kinh. Có bao nhiêu loại thống kinh? Thống kinh thứ phát. Thống kinh nguyên phát là gì? Thống kinh nguyên phát là cơn đau xuất hiện cùng với chu kỳ kinh nguyệt, tiếng Anh còn gọi là “menstrual cramps” . Các nguyên nhân của thống kinh nguyên phát? Thống kinh nguyên phát là do chất hoá học tự nhiên prostaglandins gây ra.

Prostaglandins được sản sinh ở bên trong tử cung . Thống kinh nguyên phát xảy ra vào thời điểm nào của kỳ kinh? Cơn đau thường xuất hiện ngay trước khi kỳ kinh bắt đầu, khi nồng độ prostaglandins ở nội mạc tử cung tăng lên. Nồng độ này cao nhất vào ngày đầu tiên của kỳ kinh. Cùng với quá trình hành kinh, nội mạc tử cung bị che lấp và nồng độ này giảm đi. Cơn đau thường giảm đi khi nồng độ prostaglandins giảm.

Résultat de recherche d'images pour "đau bụng"

Thống kinh nguyên phát thường bắt đầu ở độ tuổi nào? Thông thường thống kinh nguyên phát bắt đầu khi phụ nữ bắt đầu có kinh nguyệt. Đối với nhiều phụ nữ, các cơn đau sẽ giảm dần cùng với tuổi. Thống kinh nguyên phát cũng có thể giảm đi sau khi sinh. Thế nào là thống kinh thứ phát ? Thống kinh thứ phát xảy ra do rối loạn hệ sinh sản. Nó có thể xảy ra muộn hơn so với thống kinh nguyên phát. Cơn đau thường trở nên nhiều hơn cùng với thời gian.

>> Hay bị đau bụng dưới bên phải là bệnh gì

Thống kinh thứ phát xảy ra vào thời điểm nào của kỳ kinh? Thống kinh thứ phát thường kéo dài hơn các cơn đau bụng kinh thông thường. Ví dụ, nó có thể bắt đầu vài ngày trước kỳ kinh. Cơn đau trở nên nặng hơn cùng với kỳ kinh và có thể kéo dài sau kỳ kinh. Các nguyên nhân của thống kinh (đau bụng kinh) thứ phát? Lạc nội mạc trong cơ tử cung : là trường hợp lớp nội mạc tử cung lạc chỗ vào lớp cơ của thành tử cung.

Tác giả: haquangtruong

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *