Tìm hiểu về dây chuyền lọc nước

Nhà Trắng công bố một kế hoạch mới cho hệ thống lọc nước ngăn chặn sự suy giảm của loài ong mật và thụ phấn khác vào thứ ba, giành lời khen ngợi từ các nhà khoa học và nông dân lo lắng về sự sụp đổ của đàn ong nhưng cũng minh họa những khó khăn trong việc mang lại côn trùng rất quan trọng để duy trì nguồn cung cấp thực phẩm.
“Vấn đề là nghiêm trọng và đòi hỏi sự chú ý ngay lập tức để đảm bảo tính bền vững của hệ thống sản xuất thực phẩm của chúng tôi, tránh tác động kinh tế bổ sung về lĩnh vực nông nghiệp và bảo vệ sức khỏe của môi trường”, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã viết trong một bản ghi nhớ thông báo kế hoạch. (Đọc “Quest cho một Superbee” trên tạp chí National Geographic.)

Hơn một nửa số quản lý của Mỹ thuộc địa ong mật đã biến mất bí ẩn trong mười năm qua. Ong mật thụ phấn cho một phần ba của chế độ ăn uống của Mỹ, từ các loại hạt để sản xuất chưa kể đến cà phê và bông. Trong năm 2010 các loài côn trùng, ban đầu từ Âu Á và Bắc Phi, đã đóng góp tới hơn $ 19000000000 giá trị của cây trồng ở Mỹ (Xem chi tiết về thông báo trên blog của thực phẩm của chúng tôi: “. Nhà Trắng Đặt mật ong ở đâu Miệng của nó là”)
Dấu chân nước của bạn là gì?
Những gì bạn không biết về thực phẩm, nước và năng lượng
Tại California, sản xuất cỏ linh lăng đã được xem xét kỹ lưỡng tại một thời điểm khi cả hai xuất khẩu của cây trồng và nâng cao nhận thức của công chúng về hạn hán đang phát triển. Việc mở rộng ngành công nghiệp sữa toàn cầu, đặc biệt là ở Trung Quốc, Nhật Bản, và United Arab Emirates, được thúc đẩy nhu cầu đối với cỏ linh lăng thức ăn gia súc. Phần lớn các alfalfa rằng xuất khẩu của Mỹ được trồng ở các bang phía tây nước khan hiếm.

Theo day chuyen loc nuoc chuyên gia quản lý nước Arjen Hoekstra của Đại học Twente ở Hà Lan, vấn đề nông nghiệp của chân-tất cả các nước các nước được sử dụng để sản xuất một mặt hàng và làm cho nó một người tiêu dùng là tranh cãi, vì nhiều nông dân sử dụng nước khan hiếm để sản xuất thấp nông sản xuất khẩu giá trị.

Trong lịch sử, quyền nước ở California làm cho nó tương đối rẻ tiền cho một số nông dân phải mua nước. Chi phí thấp này cho phép họ bán các loại cây của mình với giá cạnh tranh trên thị trường toàn cầu. Kết quả là giá cả thấp của cây trồng khát như cỏ linh lăng và hạt hạnh nhân có thể che khuất các chi phí thực sự của sản xuất của họ trong một đợt hạn hán. “Nước là một lợi ích công cộng,” nói Hoekstra, “vì vậy hệ thống phân bổ nên hỗ trợ sử dụng bền vững của nó.”

Nhưng cỏ linh lăng là một ví dụ về một loại cây trồng xuất khẩu cần nhiều nước. California cũng xuất khẩu các loại hạt, rượu vang, cam chanh, gạo, hoa tươi, trái cây, tất cả đều mất một lượng nước đáng kể để phát triển. Khoảng hai phần ba của hạnh nhân được xuất khẩu, làm cho chúng một trong những cây trồng xuất khẩu hàng đầu.

Cỏ ba lá được vẽ thông báo vì những căng thẳng giữa hạn hán California và nhu dây chuyền sản xuất nước tinh khiết cầu toàn cầu tăng đối với sữa, nhưng xuất khẩu của guzzlers nước khác, đặc biệt là những người sang trọng như rượu nho, cũng đang được xem xét kỹ lưỡng. Và trong khi cỏ linh lăng có thể được bán với giá thấp, nó cũng cung cấp thu nhập cho nông dân, thức ăn cho ngành công nghiệp sữa trong nước, và môi trường sống cho động vật hoang

Tác giả: locnuocvietan

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *