Tìm hiểu các công nghệ lọc nước

Nước là tài nguyên vô cùng quan trọng và quý báo giá , thiết bị lọc nước được dùng các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, xây dựng, dân dụng, giải trí và môi trường. Đa số tất cả các hoạt động đều cần nước ngọt. Trên trái đất có 97% lầ nước biển, chỉ có 3% là nước ngọt, tuy nhiên lượng nước này đang ngày càng suy giảm do sự gia tăng dân số và ô nhiễm hơn môi trường.
Gắn liền với nhu cầu sử dụng nước tăng cao, công nghệ lọc lắp ráp nước sạch phục vụ cho sinh hoạt của con người ngày càng được quan tâm và xem trọng.
Các nguồn nước cấp sinh hoạt bây giờ
hiện nay , nước phục vụ cho nhu cầu ăn uống và sinh hoat của con người được lắp ráp từ 2 nguồn nước chính là nước mặt và nước ngầm.
-Nước mặt: Là các nguồn nước tự nhiên như sông ngòi, ao hồ,…
–Nước ngầm (nước dưới đất): Là một dạng nước dưới đất, tích trữ trong các lớp đất đá trầm tích,…
Bởi vậy thành phần các chất trong nước khác nhau nên công nghệ lọc xu ly nuoc sinh hoạt từ 2 loại nước trên cũng khác nhau, tuy nhiên giống nhau là đều sử dụng công nghệ lắng – lọc và khử trùng.

công nghệ xử lý nước chế tạo nước sử dụng ngày nay do Việt Nam
công nghệ loc nuoc mặt.

Quy trình loc nuoc mặt
Quy trình lọc nước mặt
tại nước mặt có chứa nhiều cặn lắng và cặn hòa tan, nên  nước mặt sau khi đưa vào lọc được thêm hóa chất keo tụ (như phèn nhôm) và trợ keo tụ, kết dính các chất bẩn và chất rắn hòa tan trong nước thành các bông cặn có kích thước lớn hơn, dễ dàng lắng xuống và được đưa ra ngoài thông qua van xả cặn cửa bể lắng và trên các lớp thiết bị lọc . Nước sau khi thông qua bể lọc nước được đưa sang bể tiếp xúc, do đây clo được định lượng đưa vào nhằm khử trung nước trước khi cấp nước đến các nguồn sử dụng.

Dựa vào thành phần, đặc tính của các loại nước mặt sử dụng làm nguồn cấp nước mà ta có thể sử dụng thêm bể điều hòa, tuyển nổi,…để nước hiệu quả.

công nghệ nước ngầm:
công nghệ xử lý nước nuoc ngầm có các công trình đơn vị tương tự như với lọc nước mặt, tuy nhiên, Bời vì thành phần trong nước ngầm thường chứa Fe, Mn nên phương pháp đơn giản và thông dụng nhất là làm thoáng, nghĩa là sử dụng oxi trong không khí (hoặc cấp khí) để chuyển Fe(II) về dạng Fe(III) kết tủa, sau đó có thể loại bỏ bằng cách thức lắng và lọc.

Tùy thành phần các chất có trong nước ngầm mà ta có thể xây dựng thêm các công trình phụ trợ như bể phản ứng,…nhằm đảm bảo chất lượng nước ra tốt nhất.

Mặc dù các trạm lọc có thể xu ly nuoc đạt tiêu chuẩn cấp nước đầu ra, tuy nhiên do chất lượng nước cũng như chất lượng đường ống dẫn nước ngày càng xuống cấp, vì đó, nguồn nước khi đến tay người tiêu dùng có thể không đảm bảo chất lượng, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của con người.

tại đó, các gia đình nên sử dụng thêm các thiết bị loc nuoc nhằm đảm bảo chất lượng lọc nước công nghiệp nước sử dụng đạt an toàn sử dụng . Mọi người có thể mang mẫu nước đến các trung tâm xét nghiệm nước uy tín như Trung tâm y tế, Viện hóa học,..hoặc có thể đế phòng chuyên gia nước tại Enterbuy để được xét nghiệm và thấc mắc miễn phí các Đề tài về nước cũng như loại dây chuyền xử lý nước phù hợp nhất vơi gia đình mình.

Tác giả: locnuocvietan

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *