Thực phẩm giúp tóc nhanh dài


Cá hồi

Loại cá này chứa nhiều chất hỗ trợ tóc khỏe như vitamin D, protein và nó cũng chứa axit béo omega-3 thúc đẩy tóc nhanh dài bằng cách giữ cho da đầu khỏe mạnh.

Ớt vàng

Ớt chuông vàng có nhiều vitamin C gấp gần 5,5 lần so với cam (341 mg so với 63mg). Vitamin C là chất chống oxy hóa giúp tăng cường các sợi tóc và nang tóc cũng như ngăn ngừa tóc gãy rụng.

Hàu

Thiếu kẽm được biết là nguyên nhân gây rụng tóc và tình trạng da đầu kém. Hàu chứa rất nhiều kẽm có thể đáp ứng nhu cầu kẽm hàng ngày do vậy giúp tóc phát triển.

Trứng

Trứng cũng chứa rất nhiều omega-3 và cả biotin (nhiều người dùng chế phẩm bổ sung chứa chất này để kích thích tóc mọc nhanh). Nhưng cần lưu ý rằng chỉ lòng đỏ có tác dụng này, lòng trắng trứng không giúp tóc mọc dài và đẹp. Ăn quá nhiều lòng trắng trứng có thể cản trở hấp thu biotin vào cơ thể, gây ra sự thiếu hụt vi chất dinh dưỡng này.

Hạt hướng dương

Chỉ một vài hạt hướng dương nhỏ có thể cung cấp cho bạn một lượng vitamin E phong phú, giúp tăng cường lưu thông máu tới da đầu và kích thích tóc mọc nhanh hơn.

Khoai lang

Khoai lang chứa nhiều beta-carotene, tiền chất vitamin A không chỉ giúp da đầu khỏe mạnh mà còn có tác dụng kích thích tóc tăng trưởng. Lựa chọn những thực phẩm chứa nhiều beta carotene tự nhiên như vậy tốt hơn là bổ sung vitamin A liều cao (trên 2.500mg) vì nó có thể gây độc ở hàm lượng cao.

Do hàm lượng cao các axit béo thiết yếu tự nhiên có trong các tế bào vỏ (có tác dụng làm đẹp da), quả bơ là một bí kíp làm đẹp đã có từ lâu đời. Trộn một chút bơ với kem chua (chứa axit lactic để giúp tẩy da chết và làm sạch chất bẩn trên da đầu) và thoa lên tóc và da đầu khoảng 10 phút trước khi gội sạch. Hỗn hợp này giúp tăng cường khả năng kích thích sản sinh collagen và elastin

Hạnh nhân

Loại hạt này sẽ giúp tóc mọc nhanh hơn và dày hơn nhờ chứa nhều biotin. Một cốc hạnh nhân đáp ứng gần 1/3 nhu cầu hàng ngày. Bạn sẽ thấy kết quả sau thời gian 1 tới 2 tháng bổ sung chúng vào chế độ ăn.

Hà Ngân

Theo Stylecaster

21 August 2016 | 1:23 pm

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *