Thời điểm này Nên hay không? Du học vừa học vừa làm

Trình độ thì một điều quan trọng nữa là tài chính. Để bỏ ra một khoản tiền khá lớn cùng một lúc để cho con đi du học là chuyện không hề dễ với nhiều gia đình. Không những thế còn phải chuẩn bị những khoản tiền về sau trong suốt thời gian học tập tại quốc gia đó nữa.

khi đi du học Hàn Quốc thì bạn cần phải biết
Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Vì vậy nhiều bạn đã lựa chọn con đường vừa học vừa làm để nhằm trang trải cuộc sống, đỡ đi phần nào những khoản chi phí mà gia đình phải gửi qua.Tuy nhiên nhiều bạn đã lạm dụng việc đi làm thêm này quá nhiều vì vậy việc du học vừa học vừa làm là nên hay không?

Ví dụ như bạn đi du học tại Nhật Bản, mỗi việc làm thêm bạn chỉ có thể làm 4 giờ/1 ngày mà tiền lương bạn được nhận đúng với năng lực và công sức bạn bỏ ra vào khoảng 20 – 25 triệu đồng/ tháng. Vì vậy có rất nhiều bạn đã lựa chọn làm 2, 3 công việc một ngày để có thêm thu nhập chi trả cho tiền học phí, tiền sinh hoạt và các khoản chi phí khác.

Khi bạn tham gia du học tại Úc với các công việc làm thêm: công việc tạp vụ các việc này yêu cầu bạn cần có kỹ năng, chăm chỉ, chịu khó và nhanh nhẹn. Mức lương thường dao động trong 8 AUD – 11 AUD/1h.

Tham khảo: kỹ sư sang nhật bản làm việc

Công việc trong trường học: trợ giảng, quản lý thư viện, trông coi phòng…Công việc này đòi hỏi bạn cần có một vốn tiếng Anh tốt để có thể giao tiếp với giảng viên và sinh viên. Để có được việc này bạn cần năng động và có mối quan hệ tốt với giảng viên trong trường. Mức cạnh tranh là khá cao, với mức lương là 11 AUD – 21 AUD /1h

Với 20h cho 1 tuần làm thêm, mức thu nhập trung bình là 15 AUD/1h. Vậy tổng thu nhập là 1200 AUD/1 tháng, tiền nhà tối thiểu là 800 AUD. Vậy sau khi chi trả tiền nhà thì bạn còn lại 400 AUD. Chi phí này sẽ dành để bạn dùng cho các chi phí sinh hoạt như giải trí, đi lại, ăn uống…

Tuy nhiên, việc đi làm thêm cũng mang lại những hệ quả xấu. Đi làm thêm quá nhiều sẽ chiếm hết thời gian của bạn. Không có thời gian nghỉ ngơi, nhiều bạn chọn lớp học là nơi để nghỉ ngơi, để ngủ. Điều này ảnh hưởng đến quá trình học tập và cả sức khỏe của các bạn rất nhiều.

Vậy nên hay không lựa chọn hình thức du học vừa học vừa làm. Nên, nhưng mỗi cá nhân phải biết làm sao cân bằng được việc học và việc làm thêm để không ảnh hưởng đến quá trình học tập. Các bạn nên nhớ rằng mục đích hàng đầu của chúng ta khi đi du học để nâng cao khả năng, trình độ chuyên môn, học hỏi được nhiều điều…để có một tương lai rộng mở.

Tham khảo thêm: tin về lao động tại Nhật Bản

Tác giả: thanhhaivphd

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *