Tắt ứng dụng chạy ngầm không giúp iPhone tiết kiệm pin hơn

Nhiều người mua bán sim số đẹp dùng iPhone, iPad cho đến thời điểm này vẫn có quan niệm rằng, việc thoát các ứng dụng trong trình đa nhiệm sẽ khiến thiết bị phần nào đỡ hao tổn năng lượng hơn, bởi khi đó ứng dụng đã được giải phóng hoàn toàn ra khỏi bộ nhớ máy. Nhưng bạn có biết rằng, suy luận này thực sự sai lầm.

Tắt ứng dụng chạy ngầm không giúp iPhone tiết kiệm pin hơn

Trên thực tế, việc tắt các ứng dụng chạy ngầm trên thiết bị iPhone, iPad sẽ không giúp máy tiết kiệm pin hơn trong quá trình sử dụng. Thậm chí nó còn khiến thiết bị iPhone, iPad của bạn hoạt động kém hiệu quả hơn khi bạn mở lại ứng dụng đó. Điều này buộc bộ nhớ RAM của máy phải nạp trở lại ứng dụng đó thêm một lần nữa, đồng nghĩa với việc thiết bị của bạn sẽ phải hoạt động nhiều hơn. 

Tắt ứng dụng chạy ngầm không giúp iPhone tiết kiệm pin hơn

sim sinh viên vinaphone Đừng quên rằng, phương thức quản lý đa nhiệm mà Apple mang lên iOS khá thông minh. Hệ điều hành này sẽ giúp máy tự động thoát ứng dụng nếu như cần thêm bộ nhớ. Những ứng dụng trước đây mà bạn lầm tưởng là vẫn hoạt động trong trình đa nhiệm, nó thực chất chỉ là những hình ảnh tĩnh. Và cho đến khi bạn truy cập trở lại ‘hình ảnh tĩnh’ đó, ứng dụng sẽ khởi chạy lại từ đầu, chứ không mở đúng màn hình mà bạn đã sử dụng. 

Tất nhiên, người dùng máy ép kính iOS vẫn có nhiều cách khác để giúp thiết bị iPhone, iPad mình tiết kiệm pin hơn trong quá trình sử dụng. Chẳng hạn như tắt chức năng Background App Refresh đối với những ứng dụng ít khi dùng, hoặc tắt định vị (GPS), giảm độ sáng (Brightness), giảm các hiệu ứng bay bổng (Reduce Motion), trong suốt (Inscrease Contract) cũng là cách để bạn bảo quản thời lượng pin trên chiếc iPhone của mình.

Tác giả: thanhtrung

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *