Tầm soát, điều trị u xơ tử cung miễn phí cho phụ nữ nghèo


Đối tượng phụ nữ thuộc diện khó khăn sẽ được thụ hưởng chương trình điều trị miễn phí u xơ tử cung

Đối tượng phụ nữ thuộc diện khó khăn sẽ được thụ hưởng chương trình điều trị miễn phí u xơ tử cung

Thông tin trên được ông Trần Văn Trị, Chi cục Trưởng Chi cục Dân số Kế hoạch hóa Gia đình, TPHCM cho biết (ngày 2/8). Theo đó, từ nay đến tháng 12/2016, chi cục sẽ phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ, Hội nông dân và các ban ngành liên quan, triển khai chương trình nói chuyện chuyên đề về ung thư cổ tử cung và u xơ tử cung cho chị em phụ nữ tại 12 quận huyện trên địa bàn thành phố.

Đây là chương trình chăm sóc sức khỏe cho chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nhằm góp phần nâng cao sức khỏe sinh sản và chất lượng dân số.

Từ tháng 9 đến tháng 12, chương trình sẽ tiến hành khám sàng lọc và điều trị miễn phí cho gần 50 trường hợp mắc u xơ tử cung trên địa bàn 24 quận huyện.

Đối tượng tham gia và thụ hưởng gồm các phụ nữ bị u xơ tử cung thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn có xác nhận của địa phương tại TPHCM. Đối tượng ưu tiên sẽ hướng đến nhóm phụ nữ nghèo trong độ tuổi từ 22 đến 35 và chưa sinh con hoặc bệnh nhân đã có 1 con nhưng mong muốn có thêm con.

Bệnh nhân sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí điều trị u xơ tử cung bằng phương pháp điều trị MRI-HIFU tiêu diệt u xơ bằng sóng siêu âm cường độ cao (không phẫu thuật). Người bệnh sẽ phải tự túc chi phí ăn uống, đi lại, sinh hoạt trong quá trình điều trị.

Vân Sơn

2 August 2016 | 2:33 pm

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *