Tại sao phả lắp dây tiếp đất cho máy giặt

Có cần nối dây tiếp đất cho máy giặt không? Và cách nối dây tiếp đất máy giặt như thế nào là đúng cách? Hôm nay, kỹ thuật viên chuyên sua may giat Da Nang sẽ chia sẻ đến bạn lý do vì dao cần nối dây tiếp đất cho máy giặt và cách nối dây tiếp đất an toàn và hiệu quả.

DÂY TIẾP ĐẤT MÁY GIẶT LÀ GÌ?

Có nhiều bạn còn mơ hồ về loại dây tiếp đất này, thực chất dây tiếp đất hay còn gọi là dây tiếp địa là một đoạn dây dẫn điện thường được sử dụng để nối tiếp mát giữa thiết bị điện tử với mặt đất. Trong nhà bạn, bình nóng lạnh và máy giặt là thiết bị thường được nối tiếp đất. Vậy tác dụng của dây tiếp đất (tiếp địa) là gì?

TẠI SAO CẦN NỐI DÂY TIẾP ĐẤT CHO MÁY GIẶT?

Thợ sửa máy giặt tại nhà Đà Nẵng cho biết có rất nhiều đồ điện gia dụng được sử dụng với điện áp 220V, chính vì thế để đảm bảo an toàn thì vỏ kim loại của chúng phải được nối với dây tiếp đất. Đặc biệt là khi sử dụng máy giặt, tủ lạnh và bình nóng lạnh nhất thiết phải có dây tiếp đất…
Thêm nữa, nước dẫn điện rất tốt, nếu cơ thể người tiếp xúc với nước mang dòng điện sẽ gây ra những tai nạn về điện. Nếu động cơ điện và mạch điện trong máy giặt bị ẩm ướt hoặc vì một lí do nào đó mà lớp cách điện của nó giảm đi sẽ gây ra hiện tượng máy giặt bị rò điện, làm cho lớp vỏ kim loại bên ngoài máy giặt mang điện, đồng thời các bộ phận quay, vắt làm bằng kim loại bên trong máy giặt mang điện. Lúc đó nước trong máy giặt cũng mang điện. Khi người giặt tiếp xúc với nước trong máy giặt hoặc vô tình chạm vào lớp vỏ kim loại sẽ bị điện giật rất nguy hiểm. Mặc dù, mỗi thiết bị khi xuất xưởng, nhà sản xuất thường đã tính toán và kiểm tra kĩ lưỡng an toàn điện, giảm thiểu khả năng dò rỉ điện ra vỏ máy giặt đến mức thấp nhất.
Hiểm họa điện giật có thể xảy ra bất cứ lúc nào, chính vì vậy chúng ta nên áp dụng phương pháp phòng tránh điện giật hết sức đơn giản, đó chính là nối dây tiếp đất cho máy giặt. Máy giặt sau khi đã nối với dây tiếp đất nếu có phát sinh hiện tượng hở điện những bộ phận vốn không mang điện lại bị nhiễm điện, chúng ta có nhỡ tay chạm vào cũng không bị sao.
Tác giả: congchautan

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *