Tại sao nên dùng vitamin D Fluoretten cho trẻ sơ sinh?

Mình đã bắt gặp rất nhiều câu hỏi như thế này của các mẹ trên diễn đàn:

Chưa thấy bé nhà ai mọc răng sớm như con mình, từ lúc hơn 4 tháng đã bắt đầu mọc 1 chiếc răng đầu tiên. Sau đó mãi không thấy mọc tiếp nữa. Lúc mới sinh xong tóc con mọc tốt lắm, lúc đầu đen. Sau để ý mình thấy 1 mảng sau gáy cứ rụng dần, nhìn cứ như bị do nằm nhiều quá. Thực tế khống phải vậy. Lúc đi khám bác sỹ nói con thiếu can xi mới té ngửa ra. Trời, con mình mọc răng sớm vậy mà sao lại thiếu được nhỉ, đúng là không tin nổi. Con quấy khóc và biếng ăn hơn. Nuôi con đúng thật là vất vả quá! – Mẹ Hà Anh (Hải Dương)

“Ôi bé nhà mình cũng vậy ạ, chờ mãi mà chẳng thấy mọc được chiếc răng nào. Mình cũng đang băn khoăn không biết bé 9 tháng rồi bổ sung vitamin D có được không ạ, vì mình thấy các mẹ toàn nói là cho con uống từ lúc sơ sinh. Lúc sơ sinh mình chưa cho bé uống thì bây giờ có cần bổ sung nhiều hơn không? Các mẹ chia sẻ giúp em với nhé” Mẹ Cún (Hưng Yên)

baby sunbathing

Bé yêu đi tắm nắng

Xem thêm : Cung cấp vitamin D cho trẻ sơ sinh bằng cách nào?

Trả lời làm mình cảm thấy hài lòng :

Mình thấy hầu hết các bác sỹ hay trang website tại Việt Nam đều khuyên các bé đi tắm nắng thường xuyên. Ngay từ khi bé được 1 tuần tuổi đã có thể đi tắm nắng rồi ạ. Do Việt Nam là đất được có khí hậu nhiệt đới, thời tiết có nhiều ánh nắng mặt trời nên các mẹ có thể tận dụng. Tuy nhiên mình sống ở Đức thì các bác sỹ cấp thuốc cho bé khi sinh xong chứ không khuyên là đi tắm nắng hay phơi nắng. Mình đọc trong quyển “Con là khách quý” của 1 bà mẹ Việt sống tại Mỹ chia sẻ về cách nuôi con chị ấy cũng nói như vậy. Ở Mỹ họ cũng không cho con đi tắm nắng mà bổ sung vitamin D bằng thuốc cho trẻ sơ sinh mỗi ngày. Mình nghĩ rằng nếu mẹ nào không cho bé đi tắm nắng được thì có thể cho con uống thuốc là điều rất bình thường. Vì thực tế tắm nắng rất tốt nhưng ánh nắng cũng chứa nhiều tia cực tím không hề tốt cho làn da non nớt của trẻ. Hiện tại mình đang cho con uống bổ sung vitamin D của Đức do bác sỹ khuyên dùng đó là loại D-Fluoretten 500 IE.

Ảnh chụp từ thực tế thuốc em đang cho con dùng đây ạ

Loại thuốc D fluoretten 500 Sanofi Aventis được hầu hết trẻ sơ sinh ở Đức dùng nên mình khá tin tưởng. Ban đầu mình cũng e ngại cho con uống thuốc sớm, nhưng đây là vitamin D chứ không phải thuốc kháng sinh như các mẹ nghĩ đâu nhé. Chính vì vậy mình rất yên tâm. Trên đây là những chia sẻ của mình các mẹ có thể tham khảo ạ

Tác giả: levannhandlk4

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *