Tác dụng của nấm lim xanh

Bạn chỉ cần hiểu đơn giản nấm lim xanh là loại nấm rất quý  thuộc họ nấm linh chi mang thương hiệu Việt, một loài nấm mọc trên cây gỗ lim đã chết, được phát hiện ở tỉnh Quảng Nam cách đây không lâu. Với tên khoa học là Garnodema Lucidum, nấm lim xanh có giá trị rất cao trong bồi bổ sức khỏe, phòng và chữa được nhiều bệnh, trong đó đáng chú ý nhất là những bệnh về gan và bệnh ung thư.

Nấm lim xanh có nhiều ưu điểm để bạn có thể tin tưởng nó là sản phẩm cực kỳ tốt đối với sức khỏe người bệnh đó là không có tác dụng phụ, khả năng thanh lọc cơ thể cực kỳ tốt, có thể nói là không tìm thấy sự khó chịu nào của cơ thể.

Những tác dụng của nấm lim xanh.

  • Tác dụng của nấm lim xanh giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư: Trong nấm lim xanh có chữa chất germanium, chất này có khả năng loại trừ và kìm hãm và ngăn chặn triệt để sự tăng trưởng của tế bào ung thư, giúp ngăn chặn ung thư trong cơ thể.
  • Tác dụng của nấm lim xanh Làm giảm mệt mỏi, trấn tĩnh, hỗ trợ thần kinh, giúp thư giãn thần kinh, làm giảm ảnh hưởng của caffeine và làm thư giãn bắp thịt. Dùng để trị chứng đau đầu, mất ngủ, thần kinh suy nhược, stress gây lo âu, căng thẳng.
  • Chữa bệnh suy giảm miễn dịch, suy giảm trí nhớ, giúp kéo dài tuổi thọ, chống lão hoá.
  • Tác dụng của nấm lim xanh Hỗ trợ trong điều trị bệnh nhược cơ, viêm gan siêu vi, ung thư.
  • Hỗ trợ trong điều trị tiểu đường, béo phì hay các bệnh đường tiêu hoá, chữa viêm loét dạ dày,  chống lại những bệnh tiêu hóa.
  • Đặc biệt rất mạnh trong phòng ngừa và điều trị bệnh về gan như gan nhiễm mỡ, nóng gan, suy giảm chức năng gan,viêm gan, xơ gan, ung thư gan…
  • Tác dụng của nấm lim xanh điều trị bệnh gan
  • Và nhiều công dụng khác

Cách sử dụng nấm lim xanh

Người bệnh khi sử dụng nấm lim xanh cần lưu ý những điểm sau:

(1). Người bệnh nếu sử dụng là nấm lim tươi thì nên phơi khô dưới ánh nắng mặt trời cho đến khi hoàn toàn khô và có mùi thơm đặc trưng sau đấy mới tiền hành sử dụng theo hướng dẫn;

(2). Người bệnh  trước khi sử dụng nấm lim xanh cần chú ý phần gốc cuối cây nấm (chân cây nấm)  để loại bỏ sạch vỏ cây lim còn dính dưới chân nấm lim xanh vì vỏ và thân cây lim rất độc.  Sau khi loại bỏ xong tiếp tục ngâm hoàn toàn cây nấm trong nước muối ấm, loãng khoảng 10 phút để loại bỏ những chất độc hại bám vào cây nấm trong quá trình phát triển trong tự nhiên.

(3).  Tiếp theo tiếp tục thái nhỏ nấm lim ( càng nhỏ càng tốt ) nhằm tăng hiệu quả khi nấu thành nước uống. Mỗi lần nấu khoảng 30g nấm cùng 2 lít nước đun sôi (Theo hướng dẫn sử dụng của từng loại bệnh) với lửa nhỏ khoảng 30 phút. Xong để nguội và có thể sử dụng ngay hoặc cho vào tủ lạnh. Khuyến khích nên uống hết trong ngày. Bã còn lại có thể nấu thêm 1 lần nữa cùng 1/2 lít nước. Có thể đun nấm lim cùng các cây thuốc nam hoặc vị thuốc bắc như táo tàu, cam thảo bắc, bông atisô có vị ngọt khác để dễ uống.

Tác giả: precence

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *