Tác dụng của cây diệp hạ châu trong việc thanh nhiệt giải độc ở gan

Có rất nhiều loại thảo dược khác nhau hỗ trợ giải độc gan, trong đó diệp hạ châu là một phương pháp được đánh giá là giúp bảo vệ gan vô cùng hiệu quả. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về tác dụng của cây diệp hạ châu trong việc thanh nhiệt giải độc ở gan

Bạn biết gì về diệp hạ châu?

Diệp hạ châu còn thường gọi là chó đẻ vì loài chó lúc đẻ xong sẽ thường ăn lá của loại cây này. những nhà khoa học gọi đây là Phyllanthus urinaria L thuộc chúng ta thầu dầu Euphaorbiaceae.

Loại cây này rất đơn giản để có khả năng tìm ra trong tự nhiên và thoải mái. Cây cao khoảng 30 -60cm, thân nhẵn thẳng đứng, lá mọc so le với phiến thon nhỏ . thường thì diệp hạ châu hay mọc ở những nơi có khí hậu nhiệt đới. Ở việt nam, đó là loài cây xanh dại nên nó có mặt ở khắp mọi nơi hiệu quả từ thuốc giải độc gan trị mụn cực kỳ hiệu suất cao.

cổ truyền đông y cho thấy thêm, diệp hạ châu thường có vị đắng pha ngọt mát. Người ta chia ra làm 2 loại cơ bản là diệp hạ châu đắng ; diệp hạ châu ngọt. Cả 2 loại đều có hiệu quả sát trùng, giải độc ; lợi tiểu.

Công dụng của thuốc giải độc gan diệp hạ châu
tăng cường các chức năng của gan để chống những bệnh viêm gan, xơ gan, nhiễm mỡ ở gan…

– Ðối với viêm gan siêu vi, Diệp hạ châu còn khiến cho ức chế sự lây lan của virus gây viêm.

– Giúp chữa trị men gan hiệu quả hơn, tăng chất lượng khối hệ thống miễn dịch, giảm bớt sạm da nám da.

Ai có thể dùng thuốc giải độc gan diệp hạ châu
– Người bị các bệnh như viêm gan, xơ gan, nhiễm mỡ ở gan, sử dụng thuốc gây độc lên gan, người uống kích thích bất lợi cho gan.
người có các biểu hiện như vàng da, khó ăn, mề đay, mẩn ngứa ngáy khó chịu vì suy giảm mọi chức năng của gan.
– Người nên giải độc cơ thể vì gầy và yếu suy kiệt

Cách sử dụng thuốc diệp hạ châu giải độc gan

chúng ta có thể dùng Diệp hạ châu tươi hoặc khô. Diệp hạ châu bên phía ngoài thiên nhiên có khả năng đc trồng thành vùng để cấp thuốc. các loại diệp hạ châu sản xuất sẵn có khả năng sử dụng để uống trà hoặc uống dưới dạng viên nén. dẫu thế, nếu phơi khô, cắt khúc sử dụng thì sẽ không thay đổi được hoạt chất tốt của cây.

Diệp hạ châu có vị mát, có khả năng chữa tương đối nhiều bệnh: thuốc giải độc gan điều trị mụn, lợi mật, loại trừ vi khuẩn, giảm mỡ trong gan; tức chế sự sinh trưởng của virus gây viêm gan.

Tác giả: haquangtruong

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *