Sữa Nhật có gì khác với các loại sữa khác

Thị trường sữa bột cho bé rất đa dạng và phong phú với nhiều sản phẩm khác nhau. Trong đó thì sữa bột được sản xuất tại Nhật được sử dụng rất nhiều tại Việt Nam và được các mẹ tin tưởng lựa chọn cho con mình. Cùng tìm hiểu xem sữa Nhật có những điểm gì nổi bật hơn so với sữa nội địa và nhập khẩu từ khác nước khác nhé:

Những loại sữa của Nhật có mặt tại Việt Nam

Sữa Nhật tại Việt Nam có khá nhiều loại có thể kể đến như: sữa Meiji nhật, Wakodo, sữa Morinaga, sữa Glico… đây là những loại sữa có thương hiệu và cũng khá nổi tiếng và mẹ có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng, siêu thị mẹ và bé. Sữa xuất xứ từ Nhật luôn được đánh giá cao về chất lượng vì sữa được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, nguồn gốc rõ ràng từ những nguồn nguyên liệu chọn lọc.

Cần chọn sữa theo đúng độ tuổi của trẻ

Với sữa Nhật, bạn chọn dễ dàng hơn các sữa nước khác rất nhiều vì hầu hết chỉ có 2 số là số 0 và số 9. Số 0 thì dành cho trẻ dưới 1 tuổi và số 9 dành cho trẻ từ 1-3 tuổi. Vì vậy không quá khó để nhớ và mua đúng loại sữa cần thiết cho con. Ở các nước Châu Âu, sữa thường được đánh số tương ứng từ 1-3 hoặc 1-4 chia theo khoảng 6 tháng 1 số. Đó chính là điểm khác biệt của sữa Nhật và sữa các nước khác khi lựa chọn theo độ tuổi của con.

Trẻ uống sữa Nhật thường không bị táo bón

Điểm chung của sữa Nhật là khá mát, gần giống sữa mẹ nhất nên rất dễ hấp thu và phù hợp với hệ tiêu hóa non nớt của trẻ. Sở dĩ sữa Nhật có đặc điểm này là vì được sản xuất trên nguồn nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, được bố sung chất xơ tự nhiên nên rất tốt cho hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện của em bé. Chính vì vậy mà sữa khá mát, không hề nóng và không gây táo bón cho bé. Bên cạnh đó, sữa Nhật cũng có vị ngọt dịu nhẹ tự nhiên, gần giống sữa mẹ giúp trẻ thích ứng dễ dàng khi chuyển từ sữa mẹ sang sữa bột.

Cách pha sữa riêng biệt

Nhiệt độ pha sữa Nhật khác so với các sữa nội địa hoặc nhập khẩu từ các quốc gia khác. Theo hướng dẫn sử dụng thì sữa Nhật như : Meiji, sữa Glico, Sữa Morinaga… thường pha với nhiệt độ ban đầu là trên 70 độ C. Đây là điểm khác biệt so với các sữa khác thường pha ở 40-50 độ C. Chính vì vậy mà khi mua sữa bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Ngoài ra, 1 muỗng sữa Nhật thường pha với 40ml nước, nhưng 1 muỗng sữa khác thường pha với khoảng 30ml.

Bé uống sữa Nhật không tăng cân quá nhiều

Sữa Nhật thường tập trung nhiều vào việc tăng sức đề kháng và chiều cao của trẻ, vì vậy mà bé uống sữa này thường cứng cáp, lanh lợi và khỏe mạnh hơn chứ không tăng cân quá nhiều. Xem thêm những mẫu bỉm huggies cho bé.

Tác giả: tuongnd

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *