Sự thất bại của google và yahoo là kinh nghiệm nên khi làm website

thiết kế website giáo dục

dich vu thiet ke web va seo tai da nang đang nhận ra một điều rằng hiện nay có rất nhiều trang web nổi tiếng đầu tư rất nhiều tiền vào giao diện của mình, họ muốn web không chỉ đẹp và giao diện mà còn phải hài hòa và được người dùng thích. Định nghĩa đẹp về giao diện theo như dich vu thiet ke web va seo tai da nang được biết thì không chỉ là chọn font chữ cho hợp lý hay kích cỡ ảnh sao cho căng bằng mà nó bao gồm cả sự trải nghiệm của người dùng, nhiều web hàng đầu thế giới sẵn sàng làm tất cả những điều mà họ nghĩ là “tốt cho website” và quy trình thử và sửa này theo như dich vu thiet ke web tai da nang được biết nó có hai mặt, đi kèm với những lợi ích mà nó mang lại thì cũng có nhiều bất lợi và thực tế đã cho thấy có những công ty lớn đã mắc phải những sai lầm này và chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu để rút ra những kinh nghiệm cho riêng mình nhé.

Bạn cùng thiet ke web chuyen nghiep da nang tìm hiểu về bài học đầu tiên đến từ ông lớn của làng công nghệ thế giới chính là google và sản phẩm thất bại của họ là google video, vốn nổi tiếng với việc sẵn sàng chi những khoản tiền vào việc nghiên cứu sản phẩm và trong dự án google video theo như thiet ke web chuyen nghiep da nang được biết thì số tiền đó không nhỏ nhưng lại mang về tiếng xấu cho google. Mẫu giao diện google video thật sự trở thành một thảm hại khi nó không tương thích và gây khó chịu cho khách hàng. Và thiet ke web chuyen nghiep da nang biết rằng các nhà thiết kế google đã chữa cháy bằng cách thiết kế giao diện google video giống với google search với mục đích tạo sự thân thuộc. Tuy nhiên điều này cũng mang lại nhiều điểm xấu cho ông lớn này, từ đó bạn có thể thấy được thông điệp qua câu chuyện này chính là đừng máy móc sử dụng những điều đã thành công, hãy cải tiến nó vì có thể nó hợp với dự án này nhưng lại là kẻ thù của dự án khác

Chúng ta đã học được khá nhiều điều thú vị từ google bây giờ thiet ke website chuyen nghiep da nang sẽ cùng với bạn tìm hiểu về sự thất bại của yahoo, một biểu tượng vững chắc của người Mỹ. Vào thời kỳ mà yahoo vừa phát triển nó đã có hơn 90 triệu lượng truy cập hàng tháng và đã trở thành một phần không thể thiếu của các bà nội trợ Mỹ, nếu bạn đã từng sử dụng qua yahoo thì thiet ke website chuyen nghiep da nang tin rằng nó cũng làm cho bạn phải bối rối vì khi truy cập vào trang chủ có quá nhiều thông tin mà bạn thấy. Trong khi đó, đối thủ của họ là google thì làm điều ngược lại họ thiết kế trang chủ của họ rất đơn giản và chỉ tập trung vào một mục đích duy nhất là tìm kiếm và hiện nay google trở thành ông chủ của làng công nghệ cũng nhờ vào chức năng này đó là điều mà thiet ke website chuyen nghiep da nang cho rằng yahoo đã thua họ. Mặc dù cả google hay yahoo đều có tham vọng cung cấp thật nhiều dịch vụ để khách hàng dùng và từ đó mang về những khoản lợi nhuận khủng lồ tuy nhiên google đã làm được với giao diện đơn giản, còn yahoo lại thất bại vì giao diện quá rối. Bài học mà chúng ta rút ra từ sự thất bại của ông lớn yahoo đó chính là sự đơn giản trong thiết kế, khi làm web bạn nên chú ý đến vấn đề người dùng, hãy thiết kế đơn giản và cung cấp nội dung mà họ cần một cách nhanh nhất.

Tác giả: huong.dtt

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *