Sự khác nhau cơ bản giữa bếp từ và bếp hồng ngoại

Bếp từ và bếp hồng ngoại là hai loại bếp phổ biến nhất hiện nay được rất nhiều người yêu thích tin dùng vì mang lại những giá trị thiết thực. Nhưng bạn đã biết giữa chúng có sự khác nhau nào chưa? Liệu giữa bếp từ và bếp hồng ngoại đều có cách sử dụng như nhau? Hãy dành thời gian tìm hiểu những thông tin thú vị dưới
đây nhé.

Hình ảnh có liên quan
Sự khác nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại
Bếp từ và bếp hồng ngoại là những loại bếp sử dụng nguồn điện năng để chuyển hóa thành nhiệt năng, giúp làm chín thức ăn nhanh chóng. Nếu với bếp từ việc chuyển hóa đó diễn ra khi dòng điện chạy qua cuộn dây đồng sinh ra nhiệt năng ngay trên mặt bếp thì đối với bếp hồng ngoại nguyên lý hoạt động có phần tương tự nhưng vẫn có nét khác biệt. Bếp hồng ngoại hoạt động theo nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại, sinh ra nhiệt năng và truyền nhiệt năng vào đáy nồi trên mặt bếp.

>> Các bạn có thể tìm hiểu về bài viết bếp từ nào tốt nhất hiện nay: http://beptukocher.com/bep-tu-loai-nao-tot.htm
Hiệu suất nấu ăn của bếp từ cao hơn so với bếp hồng ngoại. Hiệu suất của bếp từ lên tới 90% trong khi của bếp hồng ngoại chỉ dao động từ 50-60% do nhiệt năng sinh ra của bếp hồng ngoại bị thất thoát ra môi trường ít nhiều nên hiệu suất nấu ăn thấp hơn.
Bếp từ khá kén nồi chỉ nhận những loại nồi inox có tính từ, không nhận những loại nồi phổ thông khác. Tuy nhiên đối với bếp hồng ngoại có nhận hầu hết tất cả những loại nồi phổ thông bao gồm: nồi gang, nồi nhôm, nồi inox, thủy tinh cách nhiệt,…tất cả đều sử dụng được trên bếp hồng ngoại.
Mức giá của bếp từ có phần cao hơn so với bếp hồng ngoại. Bếp từ có nhiều tính năng tiện ích và cao cấp hơn do đó giá thành cao hơn so với bếp hồng ngoại thông thường.

>>> Ngoài ra, khách hàng hãy tham khảo về loại bếp công nghệ interver qua linh tại đây: http://beptukocher.com/bep-tu-inverter.htm

Hình ảnh có liên quan
Cách sử dụng bếp từ và bếp hồng ngoại an tòan
Sử dụng đúng nguồn điện: Nguồn điện sử dụng cần phải ổn định về mặt điện áp, thường là 220V. Không sử dụng nguồn điện có dấu hiệu chập chờn hay hở mạch điện.
Sử dụng đa dạng các chế độ nấu trên bếp nhằm sử dụng hiệu quả hiệu suất của bếp.
Có thể lắp đặt bếp ở mọi trí không gian tuy nhiên nên lắp đặt nơi gần nguồn điện, nơi khô ráo thoáng mát.
Trong quá trình nấu nướng không nên để tình trạng nước tràn ra bề mặt bếp, nếu tràn ra hãy dùng khăn ấm lau sạch.
Không nên chà xát quá mạnh hoặc ấn mạnh lên bề mặt kính vì có thể làm hư hỏng mặt kính.

>>> Nhằm giúp người sử dụng có thêm những kiến thức lý thú hãy click vào linh sau đây:beptukocher.com/bep-tu-co-ton-dien-khong.htm

Không sử dụng những nồi nấu có kích cỡ và trọng lượng quá lớn trên mặt bếp trong thời gian dài.
Nếu có dấu hiệu bất thường hãy rút nguồn điện, ngưng sử dụng và liên hệ đến bộ phận đại lý bếp để được bảo hành, kiểm tra bếp tránh những trường hợp đáng tiếc.
Những thông tin về bếp từ và bếp hồng ngoại trên đây hy vọng mang đến những thông tin bổ ích cho khách hàng. Hãy tham khảo và lựa chọn đúng loại bếp cho gia đình bạn nhé. Đừng quên chia sẻ bài viết này để cùng bạn bè người thân khám phá

Tác giả: linhsuri.betravel

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *