So sánh tình trạng sức khỏe giữa Hillary Clinton và Donald Trump


Thứ ba, 2/8/2016 | 00:05 GMT+7

Thứ ba, 2/8/2016 | 00:05 GMT+7

Trong khi bà Clinton gặp nhiều vấn đề sức khỏe đáng lo ngại như suy giáp, đột quỵ… thì đối thủ nặng ký Donald Trump lại có sức khỏe rất tốt dù ở tuổi 70.

Cuộc đua vào Nhà Trắng chính thức mở ra với hai “vận động viên” Hillary Clinton và Donald Trump sau khi đại hội Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ kết thúc. Ngoài các vấn đề khác, tình trạng sức khỏe của hai ứng viên này khiến mọi người rất quan tâm.

 

Theo Radaronline, báo cáo tình trạng sức khỏe của các ứng viên tổng thống mới nhất cho thấy, người phụ nữ quyền lực 68 tuổi khiến nhiều người lo ngại khi đã tăng 13 kg trong chiến dịch vận động tranh cử do đồ ăn nhanh như pizza, xúc xích, tacos. Bản thân bà Clinton cũng thừa nhận việc di chuyển khiến chế độ ăn của bà bị đảo lộn và không lành mạnh.

 

Bác sĩ riêng của bà Clinton trả lời tờ National Enquirer rằng bà mắc chứng suy giáp và phải uống thuốc làm loãng máu, coumadin, hàng ngày. Đặc biệt, bà Clinton có tiền sử gia đình về bệnh đột quỵ khi cha bà, ông Hugh Rodham mất vì chứng bệnh này năm 1993. Ngoài ra, bà Clinton cũng có tiền sử mắc chứng máu đông.

 

Năm 2012, bà Clinton trải qua một cơn chấn động sau cú ngã đột ngột. Bác sĩ phát hiện một cục máu đông nguy hiểm trong não, gọi là “huyết khối tĩnh mạch não”. Tiến sĩ Stuart Fischer, người điều trị cho bà Clinton, cho biết những người bị huyết khối thường có nguy cơ đột quỵ cao hơn những người khác.

 

Hơn nữa, cơn chấn động ảnh hưởng nghiêm trọng tới mắt khiến bà phải đeo một chiếc kính đặc biệt chống lại chứng song thị. Theo một nguồn tin, cựu ngoại trưởng Mỹ từng trải qua 2 lần đột quỵ nhẹ và phớt lờ lời khuyên của bác sĩ là không nên tham gia chiến dịch tranh cử. Bà Clinton cũng mắc chứng mất trí nhớ tạm thời do uống nhiều rượu và khi tỉnh dậy không biết mình đang ở đâu và đã làm gì.

 

Trong khi bà Clinton gặp nhiều vấn đề sức khỏe đáng lo ngại, đối thủ nặng ký Donald Trump lại có sức khỏe rất tốt dù ở tuổi 70. Tiến sĩ Harold Bornstein, bác sĩ riêng của ông Trump, cho biết thể lực của ứng viên đảng Cộng hòa tốt hơn nhiều so với độ tuổi và “sẽ là người khỏe mạnh nhất từng được bầu vào chức Tổng thống”.

 

Bí quyết giữ gìn sức khỏe của ông Trump rất đơn giản. Ông có lối sống lành mạnh và tích cực tập luyện thể thao. Ông từ bỏ rượu và thuốc lá. Lần kiểm tra sức khỏe mới đây cho thấy huyết áp của ông là 110/65. “Chỉ số huyết áp tuyệt vời đối với người đã 70 tuổi. Thực tế, đây cũng là con số đáng mơ ước của những người 20 tuổi”, bác sĩ Art Mollen cho biết.

 

Từ nhỏ, ông Trump đã chơi bóng rổ, bóng đá, bóng bầu dục và đấu vật. Vấn đề sức khỏe duy nhất của ông Trump có lẽ là tiền sử bệnh Alzheimer của gia đình, căn bệnh khiến cha ông qua đời ở tuổi 93.

 

So sánh tình trạng sức khỏe giữa hai ứng viên Tổng thống Mỹ thì rõ ràng bà Clinton cần chú trọng nhiền hơn về sức khỏe bởi đây cũng là một trong những vấn đề quan trọng của cuộc chiến này. Ai sẽ là người cán đích đầu tiên cho đến nay vẫn là một ẩn số, khiến cuộc đua càng kịch tính.

 

 

 

1 August 2016 | 5:05 pm

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *