Sinh viên trường Meiji giao lưu văn hóa với Sinh viên VJIT

Buổi giao lưu này được coi là để nhiều sinh viên 2 nước trao đổi về văn hóa giữa Việt Nhật.


Sinh viên đại học Meiji (Nhật Bản) giao lưu văn hóa với Sinh viên VJIT (HUTECH)
Theo đó, trước khi bước vào chương trình giao lưu chính thức tại Hội trường B02.09, tập thể sinh viên Đại học Meiji và VJIT đã cùng nhau “làm quen” thông qua hoạt động teambuilding vui nhộn tại sân trường.

Sinh viên VJIT làm quen những người bạn mới thông qua hoạt động teambuilding

Giao-luu-voi-sinh-vien-ĐH-Meiji
Sau đó tiếp tục bước vào chương trình giao lưu có chủ đề “Giao lưu văn hóa Việt – Nhật” tại Hội trường B02.09
Chia sẻ trong những phút đầu gặp mặt, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt – Phó hiệu trưởng nhà trường, Viện trưởng Viện Công nghệ Việt – Nhật cho biết: “Chúng tôi thực sự rất vui và hân hạnh được chào đón đại diện và sinh viên ĐH Meiji đến giao lưu với sinh viên của HUTECH. Tôi cho rằng đây sẽ là cơ hội để các em sinh viên của 2 trường được tìm hiểu những nét văn hóa của  2 nước nói chung và hai trường nói riêng, cũng như học hỏi thêm nhiều điều mới mẻ”.
giao-luu-voi-sinh-vien-dai-hoc-meiji
giao-luu-voi-sinh-vien-dai-hoc-meiji
Sinh viên hai trường vui vẻ giao lưu, trò chuyện
Theo đó, để sinh viên trường bạn hiểu hơn về nền văn hóa – truyền thống của Việt Nam, đặc biệt là ngày Tết truyền thống, các bạn sinh viên VJIT đã trình diễn nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, mang đậm nét văn hóa Việt Nam như: Bánh Trôi Nước, Hồn Quê,… Bên cạnh đó, các bạn sinh viên Meiji còn được thưởng thức bánh tét, mứt tết và dưa kiệu củ hành, những món ăn đặc trưng trong ngày Tết của Việt Nam.
Giao-luu-voi-sinh-vien-ĐH-Meiji
Sinh viên VJIT song ca bài hát “Hồn quê”
giao-luu-voi-sinh-vien-dai-hoc-meiji
giao-luu-voi-sinh-vien-dai-hoc-meiji
Thưởng thức món ăn truyền thống của Việt Nam
Đáp lại sự nhiệt tình của sinh viên VJIT – HUTECH, các bạn sinh viên trường Đại học Meiji –cũng chia sẻ nhiều thông tin bổ ích, thú vị về ngày Tết của Nhật Bản. Những phong tục, tập quán cũng như những trò chơi truyền thống ngày Tết được các bạn khắc họa rất đặc sắc qua những hình ảnh, thước phim đầy vui nhộn.
giao-luu-voi-sinh-vien-dai-hoc-meiji
Sinh viên Đại học Meiji giới thiệu về các phong tục trong ngày Tết của Nhật Bản
Giao-luu-voi-sinh-vien-ĐH-Meiji
Chụp hình lưu niệm sau khi kết thúc chương trình giao lưu
Buổi giao lưu khép lại trong không khí rộn ràng, vui tươi của sinh viên hai trường. Được biết, trong thời gian tới, Viện Công nghệ Việt – Nhật sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động giao lưu giữa sinh viên HUTECH với sinh viên các trường đại học tại Nhật Bản, mang đến nhiều cơ hội giao lưu, học tập và mở rộng kiến thức xã hội cho sinh viên HUTECH.
Tác giả: thanhhaivphd

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *