Sản phụ tử vong sau khi sinh con tại trạm Y tế xã


Sản phụ tử vong sau khi sinh con tại trạm Y tế xã Phúc Thọ.

Sản phụ tử vong sau khi sinh con tại trạm Y tế xã Phúc Thọ.

Ngày 12/9, bác sĩ Ngô Thị Minh – Trưởng trạm Y tế xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc, Nghệ An xác nhận sự việc sản phụ Nguyễn Thị T. (SN 1984, trú xóm 8, xã Phúc Thọ) tử vong sau khi sinh con tại Trạm y tế xã.

Bác sĩ Minh cho biết: Trước đó, vào khoảng 19h ngày 11/9, sản phụ T. đau bụng chuyển dạ và được người nhà đưa lên trạm xá của xã. Qua thăm khám và theo dõi, đến 23h30′, bác sĩ Minh cho sản phụ lên bàn đẻ, đến khoảng 0h ngày 12/9, sản phụ T. sinh được một bé trai nặng hơn 3kg. Lúc này, mẹ và con sức khỏe bình thường.

Tuy nhiên, chỉ 1 lúc sau, sản phụ kêu mệt và có xuất huyết. Được bác sĩ Minh chỉ định truyền nước, đồng thời có tiêm thuốc cầm máu, sức khỏe sản phụ T. bình thường trở lại.

Chỉ một thời gian ngắn sau, sản phụ T. bỗng chốc đau trở lại và kêu mệt. Thấy vậy, trạm trưởng Trạm y tế đã gọi xe cấp cứu 115. Mất gần một giờ đồng hồ xe cấp cứu mới đến. Khi xe cấp cứu đến, dù đã được bác sĩ Minh làm các biện pháp sơ cấp cứu, nhưng sản phụ T. đã ngất lịm.

Sản phụ nhanh chóng được chuyển viện nhưng đến nơi, các bác sĩ BV Sản Nhi Nghệ An thông báo sản phụ đã tử vong.

Chồng sản phụ T. anh Nguyễn Đình Minh (SN 1982) cho biết: Vợ anh trước khi sinh bé khỏe mạnh bình thường. Sự việc xảy ra gia đình và bản thân anh hết sức choáng váng.

Ông Trần Văn Trúc, GĐ trung tâm Y tế huyện Nghi Lộc, cho báo chí biết, đơn vị mới nhận được thông tin và đã xuống nắm bắt tình hình cụ thể, đồng thời cử cán bộ động viên gia đình nạn nhân.

Hiện gia đình đã đưa sản phụ về nhà, để làm lễ an táng theo phong tục địa phương.

Nguyễn Duy

12 September 2016 | 8:18 pm

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *