Sản phẩm lọc nước chất lượng

Hiện nay nhiều gia đình chọn mua hệ thống lọc lọc nước RO 5 cấp lọc rất nhiều. Theo tôi được biết, 5 cấp lọc tương đương là 5 lõi của hệ thống . Nhưng công dụng của từng lõi lọc như nào, và khoảng bao lâu thì cần phải thay lõi cho sản phẩm lọc xử lý nước RO?” – Chị Thủy (Hải Dương) hỏi.
Chính xác là trên thị trường có rất nhiều máy lọc xu ly nuoc khác nhau, với các cấp lọc khác nhau. Riêng dòng sản phẩm máy lọc nước RO cũng có rất nhiều hãng như: Doctorhouses, Coway, Karofi… và ngày càng làm cho khách hàng phân vân chưa biết mua dây chuyền lọc của hãng nào là tốt nhất, mấy lõi lọc là phù hợp, số lõi là bao nhiêu thì đảm bảo chất lượng xu ly nuoc đầu ra… Đứng trên cương vị là khách hàng có mức sống phổ thông thì chúng tôi xin đưa ra sự gợi ý cho gia đình bạn rằng nên lựa chọn hệ thống lọc xu ly nuoc RO 5 cấp lọc. Đây chỉ là đóng góp thêm vào sự lựa chọn cho gia đình bạn.
Về mặt cơ bản, dòng hệ thống lọc nước RO có 5 lõi lọc đã đảm bảo nguồn lọc nước đầu ra cho gia đình bạn. Việc sử dụng công nghệ lọc RO – Thẩm thấu ngược, khi nguồn nước đầu vào của gia đình đi qua 3 lõi thô đầu tiên (3 lõi lọc nước chính) đã có tác dụng chặn và hấp thụ mùi, tạp chất hữu cơ và nuoc tiếp tục chảy qua màng RO – Thẩm thấu ngược sẽ cho ra nguồn nước hoàn toàn tinh khiết, an toàn, phù hợp với mọi lứa tuổi.
Công dụng của từng lõi lọc :♦ Lõi số 1: Lõi sợi bông PP (Foam of Polypropylene),
Lõi được cấu tạo Bời vì sợi bông xốp nhựa Polypropylene, được nén chặt lại, tạo ra các khe lọc khác nhau. Ở dòng sản phẩm gia đình, thì lõi lọc này thì khe lọc 5 mcicron là thích hợp.
Chức năng: Lõi này chủ yếu lọc các chất huyết phù, các dạng bùn đất, rỉ sét hay các vật chất lơ lửng trong loc nuoc . Ngoài ra, lõi còn có công dụng ngăn cản bớt các yếu tố vi sinh tràn vào bên trong hệ thống .
Tuổi thọ và thay thế: Thực tế, sợi PP này không bị hỏng. Tuy nhiên, khi sử dụng lâu ngày, các chất ô nhiễm tích lũy, gây ra nguy cơ giữ các chất bẩn trong mạng lưới , việc làm sạch bằng phương pháp rửa rất khó. Thông thường, chưa nên dùng lõi lõ PPF quá 6 tháng.
hệ thống lọc lọc nước là một thiết bị quan trọng cần có trong các gia đình, máy chưa chỉ giúp loại bỏ các vi khuẩn, tạp chất độc hại tồn vì trong loc nuoc mà còn giúp bổ sung các khoáng chất cho cơ thể, giúp bạn có một dòng lọc nước tinh khiết tươi mát và đảm bảo sức khỏe . Tuy nhiên để đảm bảo sản phẩm lọc lọc nước luôn hoạt động hiệu quả thì các gia đình nên lưu ý kiểm tra tuổi thọ của các lõi lọc nước và thay định kỳ để chưa làm gián đoạn quá trình lọc của sản phẩm .

lõi lọc nước của từng nhà lắp ráp sẽ có tuổi thọ khác nhau, ngoài thời gian ghi trong hướng dẫn sử dụng thì tuổi thọ của lõi lọc Phụ thuộc nhiều vào nguồn nuoc đầu vào của từng hộ gia đình, dưới đây là chi tiết thời gian cần thay lõi lọc nước của máy lọc lọc nước R.O Tân Á.

lõi PP 5 micron cấp 1 loại bỏ các tạp chất dạng hạt lớn như mạt sắt, cát, đá , bùn đất…có kích thước lớn hơn 5 micron thường có thời gian sử dụng là 4 – 6 tháng đối với lọc nước thường, đối với các nguồn xử lý nước khác thì thời gian thay thế nhanh hơn là 1,5 – 4 tháng, sau thời gian này cần thay thế để lớp lọc hiệu quả. Chú ý lõi số 1 là lõi nguồn xử lý nước đầu vào trực tiếp đi thông qua và có rất nhiều tạp chất lớn bám xung quanh lõi lọc , Bởi vậy vậy nên thay định kỳ để đảm bảo quá trình lọc chưa bị gián đoạn khi thông qua lõi lọc nước tiếp theo.

lõi lọc cấp 2 là lõi lọc nước than hoạt tính T33 hút các vật chất như clo, chất mùn phân hủy, chất khử độc, mùi hôi, màu lạ hoạt động trong 4 – 6 tháng. Cũng như lõi lọc số 1, khi nguồn lọc nước thông qua lõi này vẫn còn những chất mùn và vật chất với kích thước lớn, nếu nguồn xu ly nuoc đầu vào là loc nuoc nhiễm đá vôi, sắt thì thời gian thay cần nhanh hơn từ 3 – 5 tháng.

lõi cấp 3 sợi PP có khe hở nhỏ 1 micron để loại bỏ các hạt nhỏ, vật thể trôi nổi, tạp chất dạng keo có trong nuoc hoạt động tốt trong khoảng 9 tháng đối với lọc nước thường, và cần thay thế sớm hơn đối với nguồn xu ly nuoc nhiễm sắt hay đá vôi.

lõi lọc cấp 4 thẩm thấu ngược R.O loại bỏ hiệu quả các vật chất có hại trong thiet bi loc nuoc như vi khuẩn, virus, phân tử kim loại nặng, thời gian hoạt động lên đến 24 – 48 tháng mới phải thay thế.

Tác giả: locnuocvietan

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *