Rút giấy phép phòng khám mổ trĩ “chui” 3 tháng


Phòng khám Hoàng Kim bị phạt mút khung 100 triệu đồng và rút giấy phép 3 tháng

Phòng khám Hoàng Kim bị phạt mút khung 100 triệu đồng và rút giấy phép 3 tháng

Ông Phạm Phú Trường Giang, Chánh thanh tra Sở Y tế Cần Thơ cho biết: “Phòng khám Hoàng Kim đã vi phạm điều 29 Nghị định 176 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Thanh tra Sở đã ra quyết định phạt 100 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động của cơ sở trong thời gian 3 tháng. Hiện chúng tôi đã mời chủ cơ sở lên để triển khai quyết định phạt”, ông Giang nói.

Ông Giang cũng nói thêm: “Dư luận cho rằng phòng khám Hoàng Kim có dấu hiệu sử dụng người Trung Quốc làm việc khi chưa được sự cho phép của các cơ quan chức năng. Thông tin này Thanh tra sở đã ghi nhận và tổ chức kiểm tra, tuy nhiên thời điểm kiểm tra không phát hiện được có người Trung Quốc đang làm việc nên không thể xử lý được”.

Liên quan đến vụ việc, cũng trong chiều 10/8, trao đổi với phóng viên Dân trí, bác sĩ La Văn Phú, Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp bệnh viện Đa Khoa TP Cần Thơ, người trực tiếp trị bệnh cho bệnh nhân Trịnh Ngọc Yến bị biến chứng sau khi mổ trĩ tại phòng khám Hoàng Kim, cho biết: “Sau khi điều trị tại bệnh viện hơn nửa tháng, tình trạng nhiễm trùng hậu môn và đi cầu không tự chủ đã tạm ổn. Tuy nhiên bệnh nhân vẫn còn đau, viễm nhiễm chưa lành hẳn, nhưng cơ thắt vùng hậu môn bắt đầu bình phục, đây là tiến triển tốt, rất đáng mừng”, bác sĩ Phú nói.

Đoàn thanh tra kiểm tra đột xuất phòng khám Hoàng Kim hôm 29/7

Đoàn thanh tra kiểm tra đột xuất phòng khám Hoàng Kim hôm 29/7

Như Dân trí đã thông tin, ngày 28/7/2016, thanh tra Sở y tế Cần Thơ nhận được phản ánh của bệnh nhân Yến về việc phòng khám Hoàng Kim mổ trĩ cho bệnh nhân ngay tại phòng mạch này gây biến chứng. Ngày 29/7, Thanh tra sở y tế và Công an phòng PA83 Công an TP Cần Thơ tổ chức kiểm tra đột xuất và phát hiện phòng khám chỉ có một bệnh nhân. Sổ sách có ghi danh sách bệnh nhân đến khám và chẩn đoán không đầy đủ, chưa có sổ ghi biên bản phẫu thuật cho từng bệnh nhân. Đặc biệt danh mục phẫu thuật trĩ không được thực hiện tại phòng khám này.

Sau khi kiểm tra thanh tra sở Y tế TP Cần Thơ, yêu cầu phòng khám Hoàng Kim ngưng ngay lập tức việc thực hiện phẫu thuật trĩ tại phòng khám; phải đăng ký danh mục phạm vi kỹ thuật trĩ theo đúng quy định nếu có; củng cố, ghi chép sổ sách phẫu thuật theo quy định; thực hiện báo cáo số liệu bệnh nhân tại trạm y tế…

Phòng khám Hoàng Kim do bà Lê Thị Yến (sinh năm 1978) làm chủ. Phòng khám này từng bị thanh tra sở Y tế Cần Thơ phạt 2 lần. Lần gần đây nhất bị phạt 50 triệu đồng, vì phòng khám này đăng ký nhiều lĩnh vực như nội, ngoại, sản… nhưng bác sĩ thuộc các lĩnh vực đăng ký không có mặt thường xuyên tại đây; phòng mổ cũng được trang bị rất sơ sài, không đảm bảo vệ sinh vô trùng.

Lúc đoàn đến kiểm tra có 1 người mang quốc tịch Trung Quốc đang mặc áo chuyên môn ngồi tư vấn cho bệnh nhân, trong khi Sở Y tế Cần Thơ chưa hề cấp phép cho bác sĩ Trung Quốc tham gia khám chữa bệnh tại phòng khám này.

Phạm Tâm

10 August 2016 | 3:52 pm

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *