Phối hợp liên viện cứu sống nạn nhân bị điện giật, té vỡ gan


Bệnh nhân may mắn thoát khỏi cửa tử nhờ sự phối hợp chuyên môn liên viện kịp thời

Bệnh nhân may mắn thoát khỏi cửa tử nhờ sự phối hợp chuyên môn liên viện kịp thời

Ngày 5/9, thông tin từ BS Trần Văn Khanh, Giám đốc bệnh viện Quận 2, TPHCM cho biết, tại đây vừa tiếp nhận và kịp thời phối hợp với bệnh viện tuyến trên cứu sống bệnh nhân bị tai nạn lao động rất nặng.

Trước đó, nam công nhân N.Q.T. (18 tuổi) đang làm việc thì bị điện giật, té từ động cao hơn 3m xuống đất, bất tỉnh. Nạn nhân được sơ cứu tại hiện trường và chuyển đến bệnh viện Quận 2. Qua thăm khám, bác sĩ xác định bệnh nhân bị sốc mất máu nặng, rối loạn nhịp tim với chẩn đoán vỡ gan rối loạn nhịp tim do điện giật.

Xác định, tình trạng của người bệnh rất nặng, nguy cơ tử vong trên đường chuyển viện là rất cao, các bác sĩ đã tích cực cấp cứu, đồng thời kích hoạt quy trình báo động đỏ liên viện để nhờ sự hỗ trợ chuyên môn của tuyến trên.

Khoảng 20 phút sau, ê kíp các bác sĩ tại bệnh viện Nhân Dân Gia Định đã có mặt tại phòng mổ, tiếp ứng cho đồng nghiệp tuyến cơ sở. Cuộc phẫu thuật cấp cứu khâu lại lá gan vỡ và hồi sức tích cực diễn ra thành công, giúp bệnh nhân vượt qua được giai đoạn nguy kịch nhất.

BS Trần Văn Khanh cho hay, tiên lượng điều trị cho người bệnh tương đối khả quan, chúng tôi đang theo dõi tích cực để tránh tình trạng bị tái rối loạn nhịp tim, và đánh giá nguy cơ bỏng điện bệnh nhân có thể gặp phải.

Vân Sơn

5 September 2016 | 3:42 pm

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *