Phó giám đốc BV Việt Đức từ chối điều động, Bệnh viện Hữu Nghị có lãnh đạo mới


Theo đó, sau khi GS.TS Trịnh Hồng Sơn viết tâm thư gửi đến Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến bày tỏ mong muốn không muốn nhận nhiệm vụ điều động mới làm Giám đốc BV Hữu Nghị mà muốn ở lại BV Việt Đức, nơi ông đã gắn bó hơn 30 năm, Bộ Y tế đã quyết định đưa một Phó giám đốc bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô lên phụ trách bệnh viện.

Theo đó, Phó giám đốc bệnh viện Hữu nghị Phạm Văn Vững, 58 tuổi được giao làm Phó giám đốc phụ trách điều hành thay cho PGS.TS Lê Văn Thạch nghỉ theo chế độ trong khi chờ Bộ Y tế có quyết định bổ nhiệm giám đốc mới. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 15/8. Trước đó vào tháng 7/2015, ông Vững đã được bầu làm Bí thư Đảng ủy bệnh viện nhiệm kỳ 2015-2020.

Trước đó, trong tâm thư gửi đến Bộ trưởng Bộ Y tế ngày 11/8, GS.TS Trịnh Hồng Sơn, Phó Giám đốc BV Việt Đức không đồng thuận với việc Bộ Y tế điều động ông về làm Giám đốc BV Hữu Nghị. Theo GS Sơn, sự điều động này là bất hợp lý, sẽ khiến ông không phát huy được năng lực, sở trường khi về đơn vị mới.

Theo ông Sơn, ngày 9/8 vừa qua ông có nhận được giấy mời số 01-GM/BCSĐ do ông Phạm Văn Tác, Uỷ viên Ban cán sự đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế ký, về việc dự họp với đại diện Ban cán sự Đang Bộ Y tế và Bộ trưởng tại cuộc họp chiều cùng ngày.

Tại đây Bộ trưởng Bộ Y tế thông báo chủ trương điều động GS Sơn về làm Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị bởi chuyên môn, kinh nghiệm, năng lực quản lý 12 năm của ông Sơn phù hợp với vị trí công tác mới.

Trong khi đó, cá nhân ông đã dành 30 năm công tác tại Bệnh viện Việt Đức, thực hiện hàng vạn ca mổ, chủ trì thực hiện nhiều đề tài, công trình nghiên cứu khoa học thành công, đào tạo nhiều cán bộ y tế có chuyên môn giỏi, đặc biệt về ngoại khoa.

Vì thế, ông Sơn đã viết tâm thư này gửi đến Bộ trưởng Bộ Y tế, khẳng định: “Sẽ không rời Bệnh viện Việt Đức, vì tôi đã giành toàn bộ tâm huyết và công sức ở đó để phát triển ngành ngoại khoa, trong đó có ghép tạng”.

Tú Anh

17 August 2016 | 2:20 pm

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *