Phó giám đốc Bệnh viện Việt Đức từ chối làm giám đốc bệnh viện khác


Trong thư ông Sơn cho biết trong cuộc họp Ban cán sự Đảng Bộ Y tế cùng Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến ngày 9/8, ông được thông báo chủ trương điều động ông làm Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt – Xô. “Việc điều động này khiến tôi không phát huy được năng lực, sở trường”, Phó giám đốc Bệnh viện Việt Đức bày tỏ. 

Ông Sơn chia sẻ, ông đã dành 30 năm công tác tại Bệnh viện Việt Đức, thực hiện hàng chục nghìn ca mổ, chủ trì nhiều đề tài nghiên cứu khoa học thành công, đào tạo nhiều cán bộ y tế có chuyên môn giỏi, đặc biệt về ngoại khoa. 

“Tôi viết tâm thư này khẳng định với Bộ trưởng rằng sẽ không rời Bệnh viện Việt Đức, vì tôi đã dành toàn bộ tâm huyết và công sức ở đó để phát triển ngành ngoại khoa, trong đó có ghép tạng”, giáo sư nhấn mạnh. Ông cũng đề nghị Bộ trưởng Y tế “với trọng trách sẽ quyết định đúng đắn sáng suốt và không điều động tôi về làm giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị”.

pho-giam-doc-benh-vien-viet-duc-tu-choi-lam-giam-doc-benh-vien-khac

Giáo sư Trịnh Hồng Sơn, Phó giám đốc Bệnh viện Việt Đức. 

Bệnh viện Việt Đức khuyết vị trí giám đốc từ ngày 1/5/2015 khi giám đốc thời ấy là Phó giáo sư Nguyễn Tiến Quyết nghỉ hưu. Từ đó đến nay Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến phải kiêm nhiệm chức vụ này. Ngày 8/4/2015, Đảng ủy và Ban giám đốc bệnh viện đã bỏ phiếu tín nhiệm chức giám đốc đối với hai phó giám đốc đương chức trong đó có ông Sơn, song đến nay Bộ Y tế vẫn chưa ra quyết định bổ nhiệm chính thức.

Trao đổi với VnExpress.netBộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết đã nhận được bức tâm thư của giáo sư Sơn. Bộ trưởng khẳng định: “Nếu giáo sư Sơn muốn ở lại bệnh viện làm chuyên môn thì Bộ Y tế sẽ tôn trọng và tạo điều kiện cho giáo sư Sơn làm tốt công chuyên môn”.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến kiêm Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cũng cho biết, Bộ Y tế mong muốn giáo sư Sơn làm Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô là để phát triển bệnh viện, đẩy mạnh hơn nữa kỹ thuật ghép tạng đang là thế mạnh của giáo sư Sơn.

Thứ trưởng Tiến cho biết: “Việc điều động này hiện chưa có quyết định cuối cùng. Nếu giáo sư Sơn mong muốn ở lại Việt Đức làm chuyên môn thì Bộ sẽ tôn trọng, Ban cán sự Đảng Bộ sẽ họp bàn để đưa ra quyết định chính thức”.

Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến khẳng định sẽ không vì giáo sư Sơn không đồng thuận với lệnh điều động của Bộ Y tế mà gây khó khăn cho ông trong công tác. 

Năm 1988, sau khi tốt nghiệp bác sĩ nội trú ngoại tại Bệnh viện Việt Đức, giáo sư Sơn được vào biên chế của bệnh viện và gắn bó từ đó đến nay. Từ năm 2004 đến nay, ông giữ cương vị Phó giám đốc bệnh viện. Hiện ông cũng là Giám đốc Trung tâm điều phối ghép tạng quốc gia.

Nam Phương

12 August 2016 | 5:01 pm

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *