Phó giám đốc bệnh viện Việt Đức từ chối điều động sang làm lãnh đạo viện khác


GS.TS Trịnh Hồng Sơn, Phó giám đốc BV Hữu Nghị Việt Đức từ chối điều động sang làm Giám đốc BV Hữu Nghị.

GS.TS Trịnh Hồng Sơn, Phó giám đốc BV Hữu Nghị Việt Đức từ chối điều động sang làm Giám đốc BV Hữu Nghị.

Ngày 11/8, GS.TS Trịnh Hồng Sơn, Phó Giám đốc BV Hữu Nghị Việt Đức, Giám đốc Trung tâm điều phối ghép tạng quốc gia đã gửi đến Bộ trưởng Tiến tâm thư, bày tỏ nguyện vọng, mong muốn của mình.

Theo ông Sơn, kể từ khi tốt nghiệp bác sĩ nội trú Ngoại tại BV Việt Đức năm 1988, ông đã gắn bó với viện, ở nhiều vị trí công tác khác nhau. Ông cũng đã giữ cương vị phó giám đốc Bệnh viện trong 12 năm (từ năm 2004 – 2016), đã nỗ lực giành hết tâm huyết và trí tuệ của mình vì sức khỏe của người bệnh, đúng với lương tâm và y đức của người bác sĩ, vì uy tín của Bệnh viện Việt Đức nói riêng và cũng như uy tín của toàn ngành y tế nói chung.

“Ngày 8/4/2015, thực hiện chủ trương kiện toàn lãnh đạo chức danh Giám đốc Bệnh viện, trong Đảng ủy, Ban giám đốc đã thực hiện bỏ phiếu tín nhiệm đối với tôi và ông Trần Bình Giang, Phó giám đốc Bệnh viện Việt Đức. Kết quả tôi được 5/9 phiếu đồng ý, ông Giang được 4/9 phiếu đồng ý đề nghị bổ nhiệm chức danh Giám đốc. Tuy nhiên từ đó đến nay, Bộ Y tế vẫn chưa quyết định bổ nhiệm chính thức chức danh Giám đốc Bệnh viện”, ông Sơn viết.

Vì không quyết định bổ nhiệm được chức danh Giám đốc BV, hiện chức vụ này vẫn do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến kiêm nhiệm.

Theo ông Sơn, ngày 9/8 vừa qua ông có nhận được giấy mời số 01-GM/BCSĐ do ông Phạm Văn Tác, Uỷ viên Ban cán sự đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế ký, về việc dự họp với đại diện Ban cán sự Đang Bộ Y tế và Bộ trưởng tại cuộc họp chiều cùng ngày.

Tại đây Bộ trưởng Bộ Y tế thông báo chủ trương điều động tôi về làm Giám đốc Bệnh viện Hữu nghi bởi chuyên môn, kinh nghiệm, năng lực quản lý 12 năm của ông Sơn phù hợp với vị trí công tác mới. Hơn nữa, lãnh đạo Bộ Y tế cũng đã tham khảo ý kiến về việc điều động này với một số đồng chí lãnh đạo và được sự đồng thuận.

Tuy nhiên, theo GS Trịnh Hồng Sơn, ông thấy bất hợp lý nếu điều động ông về làm Giám đốc BV Hữu Nghị, sẽ khiến ông không phát huy được năng lực, sở trường khi về đơn vị mới.

Trong khi đó, cá nhân ông đã dành 30 năm công tác tại Bệnh viện Việt Đức, thực hiện hàng vạn ca mổ, chủ trì thực hiện nhiều đề tài, công trình nghiên cứu khoa học thành công, đào tạo nhiều cán bộ y tế có chuyên môn giỏi, đặc biệt về ngoại khoa.

“Tôi đã tham gia quản lý, xây dựng Bệnh viện Việt Đức ngày càng lớn mạnh, với vi thế hàng đầu của ngành y tế, đặc biệt phát triển ngành ghép tạng và phẫu thuật ung thư tiêu hoá. Sự cống hiến của tôi được các thế hệ cán bộ, công nhân viên, bệnh nhân, ngành y tế công nhận, kể cả trong nước và quốc tế”, ông Sơn viết.

Vì thế, ông Sơn đã viết tâm thư này gửi đến Bộ trưởng Bộ Y tế, khẳng định: “Sẽ không rời Bệnh viện Việt Đức, vì tôi đã giành toàn bộ tâm huyết và công sức ở đó để phát triển ngành ngoại khoa, trong đó có ghép tạng”.

Ông Sơn bày tỏ mong muốn Bộ trưởng với trọng trách của mình sẽ quyết định đúng đắn sáng suốt và không điều động ông về làm Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị. Điều này phù hợp với tiến trình phát triển ngành ngoại khoa cũng như nguyện vọng của các đồng nghiệp.

Hồng Hải

12 August 2016 | 4:56 pm

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *