Phẫu thuật thành công ca tăng 4cm chiều dài “cậu nhỏ”


Quý ông luôn ám ảnh về “kích cỡ”

Bác sĩ Trịnh Hoàng Giang, Phó Giám đốc Trung tâm Nam học, BV Việt Đức cho biết, bệnh nhân đến khám vì bao năm nay luôn tự ti “cậu nhỏ” của mình bé hơn bình thường.

Bác sĩ khám xác định chiều dài “súng ống” của bệnh nhân chỉ được hơn 3cm, chu vi chỉ 6,3cm. So với kích cỡ trung bình của nam giới Việt thì dương vật của bệnh nhân là khá nhỏ.

Bệnh nhân quyết định phẫu thuật để nâng kích cỡ “cậu nhỏ”, dù đã có vợ và 2 con. Vì theo bệnh nhân, anh luôn cảm thấy áy náy vì chưa mang đến sự viên mãn trong quan hệ vợ chồng.

Trải qua ca phẫu thuật hơn 4 tiếng đồng hồ, các bác sĩ đã nâng được kích cỡ cho “cậu nhỏ”, với 7,5cm chiều dài và 11,5cm khi cương.

Theo BS Giang, với mức nâng này, kích cỡ dương vật của bệnh nhân đã tương đương với kích cỡ trung bình của đàn ông Việt. Theo nghiên cứu tại Trung tâm Nam học, kích thước trung bình “cậu nhỏ” của đàn ông Việt Nam khi đang “ngủ” là 6,5cm, còn khi cương là 12,9cm, chu vi khoảng 8cm.

Khi nào nên can thiệp?

Theo BS Giang, kích cỡ cậu nhỏ luôn là nỗi ám ảnh với cánh mày râu. Vì thế nhiều nam giới tìm đến BV với mong muốn tăng kích thước chiều dài, chu vi cậu nhỏ.

BS Nguyễn Thế Lương, Phó Giám đốc Bệnh viện Thận Hà Nội cũng cho biết, câu chuyện muốn tăng kích cỡ ông gặp hàng ngày khi khám cho các bệnh nhân đến khám nam khoa. Tại BV từng thực hiện ca phẫu thuật nối dài dương vật cho bệnh nhân 21 tuổi có kích thước dương vật 3cm, sau khi phẫu thuật dài lên được 7cm.

Theo BS Lương, kích cỡ dương vật không phải là mấu chốt để cho chuyện ấy thăng hoa. Tuy nhiên, hầu như quý ông nào cũng không tự tin nếu “hàng” nhỏ. Vì thế, số người đến khám với mong muốn gặp ở cả người trẻ, người đã lập gia đình, sinh con. Còn với những người có kích thước “cậu nhỏ” dưới 2 lần độ lệch chuẩn thì nên can thiệp do kích thước nhỏ gây khó khăn trong quan hệ tình dục, khiến người nam giới mất tự tin. Những trường hợp được coi là kích thước dương vật nhỏ tức là lúc mềm là dưới 4cm và khi cương nhỏ dưới 6,5 – 7cm, chu vi dưới 6cm, dó là bệnh nhân có kích thước dương vật nhỏ.

Tuy nhiên theo BS Giang, tùy thuộc vào kích cỡ dương vật cụ thể của từng người mà bác sĩ đưa ra chỉ định chứ không phải trường hợp nào cũng phẫu thuật. Có trường hợp dương vật ngắn do bệnh lý, suy sinh dục do lỗ đái lệch thấp, có trường hợp quá béo nên dương vật bị vùi dưới mỡ, dưới da phải chỉnh sửa…

Bên cạnh những người có kích thước dương vật nhỏ thực sự cần phẫu thuật cũng có một số người không ở dưới ngưỡng này, nhưng vẫn mong muốn tăng kích cỡ. Theo các bác sĩ, đây là điều hoàn toàn bình thường, như chị em phụ nữ có nhu cầu tăng vòng 1. Tuy nhiên, phẫu thuật tăng kích cỡ dương vật cũng có những nguy cơ nhất định, nên bệnh nhân cần tìm đến thầy thuốc để được tư vấn kỹ trước khi quyết định có can thiệp, nâng cấp “cậu nhỏ” hay không.

BS Giang cũng lưu ý, sau phẫu thuật khoảng 3 tuần, chuyện ấy có thể bình thường. Tuy nhiên sau phẫu thuật dương vật cũng chỉ dài thêm tối đa 3-4cm và kích thước không phải là yếu tố quyết định cho “chuyện ấy”. Thực tế có nhiều người hàng “khủng” nhưng quan hệ tình dục vẫn không thỏa mãn. Đó lại là một vấn đề khác, vì thế thấy có bất cứ vấn đề gì thấy không bình thường, bệnh nhân nên đi khám bác sĩ nam học.

Đặc biệt, với phẫu thuật kéo dài dương vật là phẫu thuật khó nên người bệnh cần được tư vấn và phẫu thuật tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Không tùy tiện bôi các loại thuốc, bơm silicon làm tăng kích thước. Thực tế, bơm silicon có làm tăng kích thước cậu nhỏ nhưng không được khuyến kích sử dụng vì nó có nhiều biến chứng, tai biến, đồng thời làm giảm hưng phấn chứ không tăng hưng phấn trong quan hệ tình dục.

Bác sĩ Giang cho biết thêm, tại Trung tâm nam học (BV Việt Đức) đang tiến hành việc nghiên cứu kích thước của cậu nhỏ về cả chiều dài và chu vi với quy mô lớn hơn, mẫu lên đến hàng nghìn.

Tú Anh

20 September 2016 | 8:16 am

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *