Phân trùn quế dùng để trồng cây chứ không dùng để bón – kim gia trang

Phân trùn quế dùng để trồng cây chứ không dùng để bón – kim gia trang. Trang trại nuôi trùn quế lớn tại Hà nội chia sẻ cách dùng phân trùn quế hiệu quả cao cho cây trồng.

Phân trùn quế là loại phân hữu cơ vi sinh là chất thải từ con giun quế và môi trường sống của chúng như là phân bò, lợn, các chất thải hữu cơ rau củ quả mục rất tốt cho cây trồng. Trong phân trùn có nhiều vi khuẩn nhưng lại có lợi cho đất trồng cây cực lớn.

Cùng trang trại nuôi trùn quế và cung cấp các sản phẩm trùn quế chất lượng tại hà nội chia sẻ về cách dùng phân trùn quế trồng cây như thế nào? Tại sao dùng để trồng chứ không dùng để bón.

Phân trùn quế ngoài chuyện kích thích ra rễ, cải tạo đất, trong phân trùn quế còn có kén trùn, mà kén trùn quế thì khi ra môi trường tự nhiên nó sẽ nở ra, chui xuống dưới đất, ngoài những rễ bị chết của cây mà rễ bị chết đó là tác nhân gây bệnh cho cây, mà kén nở ra nó chui xuống dưới thì sẽ ăn rễ mục đó, ngoài việc cải tạo đất, thì vùng đất xung quanh sẽ tơi xốp lên, còn trị được bệnh của cây, vì rễ mục của cây được côn trùng ăn hết, thì vùng đất đó tơi xốp, bộ rễ tơi xốp thì cây phát triển mạnh mà cây phát triển mạnh thì kháng được nhiều bệnh.

phan-trun-que-dung-de-trong-cay-chu-khong-dung-de-bon-kimgiatrang

Dùng vi khuẩn trong phân trùn quế để trồng rau sạch và cây ăn quả? Nghe có lạ lẫm nhưng thực tế khi sử dụng phân trùn sẽ đem lại hiệu quả thực cho cây trồng của bạn. Cách trộn phân trùn với đất trồng cho từng loại cây như sau:

Đối với rau mầm: Sử dụng phân trùn quế như loại giá thể giữ ẩm, vừa an toàn vừa sử dụng được nhiều lần. Chỉ cần lớp phân trùn quế mỏng từ 2-3 cm là có thể gieo mầm.

Đối với rau ăn lá: Trộn thêm đất phù sa tỉ lệ 1:1 để giúp đất trồng tơi xốp và thoát nước tốt. Đổ lớp đất trộn dày từ 5-10 cm tùy vào loại rau ăn lá.

Lưu ý: Sau mỗi đợt cắt thu hoạch rau ăn lá có thể tiếp tục bón bổ sung trên mặt chậu lớp đất trộn dày 2-3 cm là đủ dinh dưỡng cho đợt rau mới.

Đối với cây kiểng lá, cây ăn trái: Dùng hỗn hợp trộn phân trùn quế với tro trấu xơ dừa tỉ lệ 1:1:0.5 để trồng và cho bổ sung trên mặt chậu luân phiên, cây phát triển nhanh, cho nhiều lá và màu sắc đẹp.

Vì phân trùn quế là phân hữu cơ cao cấp nên có sự phối trộn phù hợp từng loại cây trồng để cây hấp thu dễ dàng lại không lãng phí.

Dùng phân trùn thay thế phân bón thông thường: Có thể dùng phân trùn làm loại phân bón lót cho cây, rau, quả. Đặc biệt, phân trùn quế còn được sử dụng dưới dạng lỏng, pha theo tỉ lệ 1:5 với nước phun lên cây và lá, giúp cây dễ hấp thu kháng được bệnh trên lá.

Dùng phân trùn cải tạo đất: Trong phân trùn có chứa kén trùn, khi kết hợp với đất ruộng, gặp điều kiện thuận lợi kén này lại sinh sôi nảy nở tạo ra một đội trùn mới. Chúng sẽ tiếp tục giúp cải tạo lại đất cho bạn bởi chúng chỉ ăn các chất thải ở đất và các rễ cây đã hoại mục chứ không hại đến cây trồng.

Các bạn có thể mua phân trùn quế với số lượng tùy ý để về trồng rau tại nhà của mình với thùng hoặc hộp xốp, nhựa hoặc có thể mua số lượng lớn có giá ưu đãi hơn khi trồng trọt quy mô lớn hơn.

Hãy là nhà nông thông thái hiện đại để phát triển nông nghiệp một cách bền vững, kinh tế hiệu quả. Mọi chi tiết xin liên hệ trang trại nuôi trùn quế kim gia trang tại:

– Hotline: 0913.005.426
– Zalo & fb: 0913.005.426
– Email: kimgiatrang@gmail.com
– Địa chỉ: thôn Gia Lương, Xã Việt Hùng, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Tác giả: admin.quochuy

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *