Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng tại mọi doanh nghiêp

Phần mềm CRM là một trong những giải pháp ứng dụng cho hoạt động quản lý chăm sóc quan hệ khách hàng trong kinh doanh tại công ty

Với nhiều phân hệ được tích hợp trong cùng một hệ thống, phần mềm quản lý quan hệ khách hàng giúp doanh nghiệp quản lý được các hoạt động kinh doanh của mình. Phần mềm bao gồm các phân hệ như: quản lý marketing, quản lý dịch vụ chăm sóc khách hàng, quản lý bán hàng…

Phần mềm cung cấp các công cụ liên quan và hỗ trợ các công việc như: quản lý kho, lịch làm việc, Email…

Các chức năng chính của phần mềm CRM

DIP CRM.NET hỗ trợ mọi doanh nghiệp trong việc quản lý chuỗi hoạt động kinh doanh đặc biệt hơn là quản lý chăm sóc khách hàng, các cơ hội bán hàng. Với phần mềm doanh nghiệp bạn có thể tạo một hệ thống giao dịch với các khách hàng, quản lý và điều hướng các hoạt động marketing, bán hàng và hỗ trợ khách hàng theo các chiến lược mới của công ty.

  • Quản trị Marketing

Với chức năng này doanh nghiệp có thể thực hiện các hoạt động liên quan đến marketing như các chiến dịch marketing mới, sử dụng email marketing, thu thập khách hàng từ website tạo các chiến lược cho công ty.

Phần mềm giúp lực lượng bán hàng thu thập, lọc và chăm sóc lượng khách hàng cho doanh nghiệp, từ đó có chiến lược tốt nhất cho lượng khách hàng tiềm năng. Chức năng này cho phép quản lý hiệu quả các chiến dịch tiếp thị qua email, marketing trực tiếp, quản lý danh sách khách hàng tiềm năng và nguồn lực tiếp thị nội bộ.

phần mềm quản lý quan hệ khách hàng

  • Tự động hóa bán hàng

Chức năng này là một trong số chức năng chính của phần mềm cho phép người dùng theo dõi và note lại những diễn biến của hoạt động bán hàng

Tự động hóa quá trình bán hàng bao gồm các hoạt động khác nhau như: quản lý đầu mối, quản lý các cơ hội tiềm năng, phân tích bán hàng, quản lý khách hàng, liên lạc với nhà cung cấp, dự báo bán hàng để từ đó có những chính sách bán hàng phù hợp.

  • Chăm sóc khách hàng

Dịch vụ chăm sóc khách hàng là điều khác biệt giữa các doanh nghiệp với nhau. Phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp bạn trong quản lý chăm sóc khách hàng một cách nhanh chóng. Các yêu cầu sẽ được đưa qua cổng thông tin khách hàng rồi đưa lên hệ thống sau đó nhân viên tại doanh nghiệp sẽ giải đáp các yêu cầu từ khách hàng

Hệ thống hỗ trợ tạo hệ cơ sở dữ liệu thông qua các vấn đề đã được giải quyết từ trước khi khách hàng gặp vấn đề tương tự có thể tự tra cứu giải quyết giúp tiết kiệm thời gian, nâng cao trình độ hỗ trợ khách hàng.

  • Quản lý kho hàng

Phần mềm cho phép thiết lập các danh mục sản phẩm và thông tin sản phẩm bao gồm mã sản phẩm, tên, đơn giá, thuộc tính…

Với phần mềm sẽ giúp nhân viên bán hàng có thể báo giá một cách đơn giản phục vụ mọi loại đối tượng khách hàng, người dùng có thể tạo và gửi báo giá cho khách hàng qua mail hoặc kết xuất hóa đơn khi thương vụ được thực hiện.

  • Quản lý tài nguyên của dự án:

Chức năng giúp quản lý dự án một cách hiệu quả thông qua các công cụ:

Quản lý dự án một cách tập trung thông qua module dự án

Tập hợp các ý kiến các thông tin phản hồi từ khách hàng và chia sẻ lên hệ thống phần mềm.

Giám sát thống kê các hạng mục công việc và các dự án thông qua biểu đồ.

  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tổng đài điện thoại VoIP được tích hợp với phần mềm sẽ hiển thị thông tin về khách hàng mỗi khi khách hàng gọi tới, tạo nên tính chuyên nghiệp cao

Bạn không cần mất công ghi nhớ ngày sinh của các khách hàng, hệ thống cũng tự động nhắc lịch sinh nhật đồng thời gửi mail chúc mừng cho khách hàng, tạo lợi thế trong tiếp thị cũng như chăm sóc khách hàng.

Sử dụng các chiến dịch e mail marketing cho các đối tượng đã được chọn lọc, gửi thông điệp mời hàng theo các mẫu sẵn có sàng lọc khách hàng tốt nhất cho việc chào bán sản phẩm.

Quý khách muốn biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ: DIP Vietnam
CHI NHÁNH HÀ NỘI

Địa chỉ CT: P.A906 đường Trần Phú, P. Mỗ Lao, Quận Hà Đông, Thủ đô Hà Nội.

ĐT/Fax: (04) 6328 6057

Website: www.dip.vn – Email: sales@dip.vn

Phần mềm bán xe máy

Tác giả: vuquocthai93

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *