Phần mềm CRM – Lợi ích mang lại cho doanh nghiệp

Ngày nay việc cạnh tranh giữa các doanh nghiêp trong việc lôi kéo và níu chân khách hàng đang trở lên ngày càng gay gắt. Chính vì vậy việc nâng cao chất lượng sản phẩm đồng thời nâng cao dịch vụ chăm sóc và quản lý khách hàng đang là vấn đề cần giải quyết của mọi doanh nghiệp. Giải quyết được bài toán trên sẽ giúp doanh nghiệp có thế mạnh và đứng vững trên thị trường hiện nay

Việc ứng dụng phần mềm crm hiện nay tại các doanh nghiệp đang dần phát triển xong vẫn chưa có sự đầu tư và quan tâm nhiều.

Những doanh nghiệp chưa ứng dụng giải pháp chăm sóc khách hàng sẽ dẫn đến nhiều bất cập như:

  • Thông tin khách hàng chỉ được quản lý chủ yếu trên giấy tờ hoặc trên excel
  • Quá trình tra cứu và sử dụng thông tin trở lên khó khăn và mất thời gian
  • Độ an toàn khi sử dụng excel hoặc word để lưu trữ không được cao dễ bị mất hoặc lỗi do virus xâm nhập
  • Khó khăn trong việc lập hoặc thực hiện kế hoạch
  • Mất nhiều thời gian và kinh phí cho việc lưu trữ hồ sơ văn bản.

Vì vậỵ CRM giúp doanh nghiệp quản lý tốt hoạt động kinh doanh của mình đồng thời phần mềm còn mang lại nhiều lợi ích to lớn

  1. Đối với khách hàng:

Khách hàng được coi là tài sản của doanh nghiệp vì vậy phần mềm giúp việc chăm sóc khách hàng trở nên hiệu quả hơn. Khách hàng sẽ được quan tâm và chăm sóc bằng những dịch vụ tốt nhất thông qua những yêu cầu cũng như sở thích của họ. Phần mềm giúp mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng trở nên khăng khít hơn.

Khách hàng sẽ cảm nhận được sự quan tâm từ doanh nghiệp tới họ một cách nghiêm túc như: Sở thích, nhu cầu, ngày sinh…

2. Đối với doanh nghiệp

Với doanh nghiệp thì phần mềm giúp họ lưu trữ được thông tin về khách hàng của họ, từ cơ sở dữ liệu đó các nhà quản trị có thể phân tích, tìm ra cơ hội kinh doanh mới.

Phần mềm CRM giúp doanh nghiệp giữ chân được khách hàng và tạo được niềm tin với khách hàng. Phần mềm quản lý khách hàng, quản lý tình hình kinh doanh và phát triển của doanh nghiệp trong mọi thời điểm.

Phần mềm giúp doanh nghiệp quảng bá được thương hiệu cũng như sản phẩm đồng thời hỗ trợ quản lý nhân viên kinh doanh một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Tiết kiệm thời gian chi phí, tăng hiệu quả trong kinh doanh.

phần mềm crm

Xem thêmPhần mềm quản trị quan hệ khách hàng – DIP CRM.NET

3. Đối với nhà quản lý

Phần mềm hỗ trợ nhà quản lý trong việc đưa ra những đánh giá về sự hiệu quả trong công việc của nhân viên kinh doanh. Quản lý hoạt động của nhân viên một cách đơn giản và dễ dàng. Nhìn nhận được mọi rủi ro tiềm tàng có thể xảy ra từ đó có hướng giải quyết phù hợp. Xây dựng và theo dõi các hoạt động trong các chiến dịch kinh doanh mới

4. Đối với nhân viên kinh doanh nghiệp

CRM là nơi lưu trữ dữ liệu đồng thời là môi trường làm việc hết sức tập trung, dữ liệu được chia sẻ cho mọi người cho nhân viên kinh doanh.

CRM cho phép các nhân viên quản lý được thời gian cũng như công việc, giúp họ nắm rõ được thông tin khách hàng tiềm năng và khách hàng cần chăm sóc kịp thời tạo uy tín cho khách hàng và giữ khách hàng lâu dài.

Giảm thời gian làm việc, tăng hiệu quả công việc. Phần mềm xây dựng và bố trí lịch làm việc hợp lý tránh gây trùng lặp về thời gian.

Đặt lịch, nhắc lịch hẹn gọi điện cho khách hàng và theo dõi được các cuộc gọi tới công ty.

Quý khách muốn biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ: DIP Vietnam
CHI NHÁNH HÀ NỘI

Địa chỉ CT: P.A906 đường Trần Phú, P. Mỗ Lao, Quận Hà Đông, Thủ đô Hà Nội.

ĐT/Fax: (04) 6328 6057

Website: www.dip.vn – Email: sales@dip.vn

Phần mềm kinh doanh

Tác giả: vuquocthai93

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *