Ô nhiễm không khí và các bệnh về hô hấp

Các bệnh về đường hô hấp bao gồm: ho, hen suyễn, khí quản, phổi… đều là các bệnh nguy hiểm nếu không chữa trị nhanh và giai đoạn sớm. Bên cạnh đó trong quá trình mắc bệnh về hô hấp thì bệnh nhân cũng rất mệt mỏi và rất nhạy cảm với thay đổi của thời tiết và khí hậu nên bởi thế mà đã rất nhiều bệnh viện lắp đặt hệ thống may loc khong khi cho các phòng bệnh nhân hô hấp nhằm giúp không khí trong lành hơn để giúp bệnh nhân thoải mái hơn trong khi chữa trị đồng thời cũng giúp họ nhanh khỏi bệnh hơn.

Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số cây thuốc nam có tác dụng tích cực trong vấn đề điều trị bệnh hô hấp:

Chỉ khái hoàn viên (dạng viên uống)

– Thành phần: Mạch môn, Cát cánh, Tiền hồ, Sa sâm, Trần bì, Bán hạ, Bạch linh, Bạch Quả.

– Tác dụng: Bổ phế, chỉ khái, tiêu đờm…

– Chủ trị: Ho gió, ho khan, ho lâu ngày, đờm đặc, viêm thanh quản, viêm họng, viêm hen phế quản, khan tiếng, mất tiếng

Kha tử (dạng viên ngậm)

– Thành phần: Kha tử, Cam thảo, Cát Cánh, Huyền sâm, Mạch môn.

– Tác dụng: Tiêu đờm, giam ho

– Chủ trị: Viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản, viêm thanh quản, đau rát họng

Cao bổ phế (dạng viên cao)

– Thành phần: Bách bộ, Mạch môn, Bạch linh, Ma hoàng, Bạc hà, Tì bà diệp, Cam thảo.

– Công dụng: Là kháng sinh đông y, giúp giải độc, mát gan, thanh nhiệt, bổ huyết tiêu viêm, bổ phổi tiêu đờm, chống viêm nhiễm.

Ngoài ra có một biện pháp mà chúng tôi đã đề cập ở đầu bài viết đó chính là sử dụng máy lọc không khí. Ngày nay, máy lọc không khí không chỉ được dùng cho những khu bệnh viện, khu vực cần tiệt trùng mà còn được nhiều gia đình sử dụng, sản phẩm này được rất nhiều gia đình có trẻ nhỏ và người lớn tuổi – đối tượng có sức đề kháng yếu và dễ mắc các bệnh về đường hô hấp mua về. Hiệu quả được đánh giá là rất tích cực (các ý kiến được chia sẻ trên các diễn đàn lớn như otofun, webtretho (http://www.webtretho.com/forum/f112/may-loc-khong-khi-21043/)…) nên bởi vậy, nếu trong gia đình bạn có người bị bệnh về đường hô hấp hãy sắm cho gia đình một chiếc để giúp người thân của bạn được thoải mái hơn và đẩy lùi được bệnh tật.

Tác giả: phanducmmo

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *