Nuôi trùn quế thu hoạch như thế nào? – kimgiatrang.com

Nuôi trùn quế thu hoạch như thế nào? – kimgiatrang.com. Kim Gia Trang hướng dẫn người nuôi trùn quế thu hoạch trùn đạt hiệu quả nhất.

Nuôi trùn quế, một nghề “1 vốn 4 lời” ít ai chú ý. Trang trại nuôi trùn quế giống Kim Gia Trang nuôi và cung cấp các thương phẩm từ trùn quế chất lượng nhất tại miền bắc và giao hàng toàn quốc, nay đã đạt được nhiều hiệu quả, qua bài viết này Kim Gia Trang giới thiệu với bà con mình KINH NGHIỆM – KỸ THUẬT NUÔI TRÙN đạt hiệu quả kinh tế cao đã được các hộ nông dân trong cả nước áp dụng.

nuoi-trun-que-thu-hoach-nhu-the-nao-kimgiatrang-com

Cụ thể sau đây là cách thu hoạch trùn quế sau khi thả giống và qua quá trình chăm sóc bà con cần lưu ý để thu được hiệu quả tốt nhất.

Có nhiều phương pháp thu hoạch nhưng nhử mồi là phương pháp hữu hiệu nhất. Sau khi cho trùn ăn được 3 ngày, dùng tay hốt trên bề mặt luống, nơi chúng ta đã bỏ phân bò (vì chúng sẽ tập trung vào đây để ăn). Trải tấm nilon ngoài sân trống có ánh nắng càng tốt. Đổ phần hỗn hợp này lên tấm nilon, sau đó gạt bỏ phần phân trùn bên trên lần lượt vì khi trùn ra ngoài sợ ánh nắng nên trốn xuống phía dưới cho đến khi chỉ còn trùn. Chú ý rằng lớp phân trùn bên trên này không được bỏ làm phân mà cho trở lại luống để tiếp tục nuôi như là sinh khối, và trùn sẽ được nhân luống rất mau vì trong sinh khối này chứa rất nhiều kén trùn. Đối với bà con nuôi trùn vào mục đích cải tạo đạm cho vật nuôi ở nhà, bà con nên áp dụng hình thức thu hoạch “cuống chiếu” .Lấy phần phân còn lại ta có được phân trùn.

Trong trường hợp luống đã đầy phân mà chúng ta không có chuồng mới (chuồng trống) để nhân giống hoặc vì trời mưa nhiều quá chúng ta không thể tách được trùn và phơi phân chúng ta có thể làm như sau: Xúc toàn bộ sinh khối trong chuồng đổ cao lên qua một bên chuồng, sau đó dùn
g phên tre (là loại bồ được đan bằng tre) để chắn giữ lại, dùng cọc tre để giữ phên. Bỏ thức ăn mới vào phần bên chuồng trống, trùn sẽ nghe được mùi thức ăn mới và sẽ chui qua phần bên này để sống. Khi có điều kiện thích hợp ta sẽ bắt trùn hoặc trời nắng sẽ phơi phân trùn quế dễ dàng hơn.

nuoi-trun-que-thu-hoach-nhu-the-nao-kimgiatrang-com

Đối với luống mới, sau 2 tháng chúng ta mới có thể thu hoạch được, nhưng đợt thu hoạch thứ 2 trở đi sẽ rút ngắn còn 25 – 35 ngày, điều này phụ thuộc hoàn toàn vào kỹ thuật nuôi của bà con. Nếu mật độ giống thả đạt yêu cầu, cộng với việc chăm sóc tốt, chúng ta sẽ thu 0,8kg – 1kg/1m2/lần thu hoạch.

Ưu điểm: Khác với tất cả các loại vật nuôi khác như: Gà, heo, ếch, cá… Trùn quế không cần tái đầu tư con giống nhưng hàng tháng chúng ta vẫn có thể thu hoạch đươc.

Trên đây là chia sẻ từ trang trại nuôi trùn quế giống có nhiều tích lũy và kinh nghiệm, bà con cần tham khảo để đưa ra phương án tốt nhất cho sự đầu tư của mình. Mọi chi tiết liên hệ hoặc thắc mắc cần giải đáp theo địa chỉ sau:

– Hotline: 0913.005.426
– Zalo & fb: 0913.005.426
– Email: kimgiatrang@gmail.com
– Địa chỉ: thôn Gia Lương, Xã Việt Hùng, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Được tìm kiếm bởi:

  • cách làm chuồng nuôi dun quế
  • kich thuoc trun que khi thu hoach
Tác giả: admin.quochuy

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *