Nuôi trùn quế tại nhà như thế nào? – kimgiatrang.com

Nuôi trùn quế tại nhà như thế nào? – kimgiatrang.com. Các mô hình có thể triển khai để nuôi trùn quế tại hộ gia đình, địa chỉ mua trùn quế giống uy tín tại miền bắc.

Nuôi trùn quế hiện có nhiều mô hình tại khắp các tỉnh thành Việt Nam, đặc biệt phát triển rộng rãi hơn ở miền nam. Các tỉnh Củ Chi, Bình Định, Phú Yên,… với các mô hình nuôi lớn có nhiều thành công nhất định giúp bà con nhận thấy tác dụng lớn của trùn quế để đem lại hiệu quả kinh tế và phát triển.

Tại miền bắc cũng có các mô hình nuôi lâu năm tại Thanh Hóa, Nam Định, trang trại kim gia trang -Đông Anh – Hn, Thái Nguyên,…. nhưng chưa rộng rãi bởi chưa nhiều người nhận thấy tác dụng của trùn quế. Nếu bạn muốn nuôi thử, và nuôi tại nhà đều có thể được. Không cần phải xây chuồng trại phức tạp mà chỉ cần nuôi trong thùng xốp hoặc chậu.

nuoi-trun-que-tai-nha-nhu-the-nao-kimgiatrang-com

Hướng dẫn nuôi trùn quế trong thùng xốp hoặc chậu tại nhà:

Tùy thuộc vào quy mô lớn hay nhỏ mà bạn có thể làm chuồng phù hợp , nếu bạn thích tận dụng các vật dụng trong nhà như: thùng, hộp, thì bạn có thể sử dụng là chúng , có thể làm kệ dể tiết kiệm đất , bạn có thể làm kệ theo nhiều tần như vậy tiện cho việc chăm sóc và ít tón đất trong vường hơn .

Xem thêm: Giá trùn quế giống rẻ nhất miền bắc
– Nếu bạn là người thích độ thẩm mỹ cao và muốn khu vường mình đẹp hơn thì bạn có thể động loạt sử dụng loại thùng sốp , và cũng làm theo kệ như vậy chi phí nó sẻ cao hơn , tất nhiên nó đẹp hơn . còn hiệu quả thì tùy theo cách chăm sóc của từng người
Thùng nuôi trùn quế phải đảm bảo có thể chứa được thức ăn cho giun và không làm thay đổi nhiệt độ của thức ăn. Nước trong thức ăn khi lắng xuống phải có chỗ thoát, để phần thức ăn bên dưới không quá ẩm. Đóng thùng nuôi giun phải đảm bảo kín, không cho giun bò ra ngoài, bỏ trốn khỏi nơi nuôi. Thông thường các thùng làm bằng gỗ hoặc nhựa.

nuoi-trun-que-tai-nha-nhu-the-nao-kimgiatrang-com-1
– Trong điều kiện chật hẹp như ở đô thị hoặc nhà cao tầng, người ta sử dụng hộp nuôi giun. Hộp nuôi trùn quế có kích thước 50 x 35 x 20 cm. Đáy hộp có khoan nhiều lỗ thoát nước đường kính khoảng 5 mm và được lót dưới chất dẻo ngăn không cho giun bò ra ngoài. Bên trong hộp phủ giấy màu đen hoặc lá chuối để tạo ra môi trường tối. Bốn góc hộp có chân cao khoảng 5 cm, để khi chồng lên nhau vẫn có kẽ hở cho thông không khí. Dưới mỗi chồng hộp đặt một cái chậu để hứng nước từ các hộp trên chảy xuống. Nếu quy mô lớn hơn ta có thể làm chuồng bằng tấm bạt nilon. Nuôi trùn quế trong gia đình với qui mô nhỏ, có thể làm những thùng nuôi vuông 70 x 70 cm và cao 45 cm. Với kích thước này có thể nuôi được 10.000 con giun. Các thùng có thể xếp chồng lên nhau và đặt trong nhà có mái che mưa che nắng.

Để bắt đầu nuôi bạn nên chọn mua giống trùn quế dạng sinh khối để dễ thả giống và vận chuyển, nếu bạn cần tìm mua giống trùn tại HN hoặc miền bắc có thể liên hệ trang trại nuôi trùn quế giống Kim gia trang để được tư vấn cách nuôi giun quế chi tiết:

– Hotline: 0913.005.426
– Zalo & fb: 0913.005.426
– Email: kimgiatrang@gmail.com
– Địa chỉ: thôn Gia Lương, Xã Việt Hùng, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Được tìm kiếm bởi:

  • cách nuôi trùn quế như thế nào xin mách bảo
  • nuôi trùn quế kiểu gia đình
  • cách nuôi trùn quế bằng thùng shop
Tác giả: admin.quochuy

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *