Nữ bệnh nhân hỏi mua 'con giống' khiến bác sĩ sốc


– Bác sĩ ơi, tôi muốn hỏi mua tinh trùng.

– Chị có nhu cầu thụ tinh nhân tạo à? –  Dù cũng hơi sốc với cách đặt vấn đề đó nhưng BS. Lương vẫn bình thản hỏi như một lần thăm khám bình thường.

– Không, tôi mua để làm đẹp.

– ???

– Tôi nghe nói, có thể dùng nó thay cho mỹ phẩm, có hiệu quả tốt.

– Về nguyên tắc, nó chỉ có thể được cho hiến tặng chứ không có chuyện mua bán đâu chị.

BS. Lương cố nén cười khi chị ta phân trần là nghĩ phòng khám nam khoa thì dư thừa “cái của ấy” nên đã đến hỏi mua. Thì ra người phụ nữ này có một nhóm bạn và họ rỉ tai nhau rằng không có thứ mỹ phẩm nào trên đời tốt bằng tinh trùng của người đàn ông. 

Bác sĩ giải thích cho chị ấy rằng trên thế giới quả là có tồn tại một phương pháp làm đẹp như vậy. Nhưng đó là sản phẩm của động vật như là bò/ngựa… chứ không phải của người. Thêm nữa, không thể dùng ngay sản phẩm mới ra… lò, mà phải trải qua quá trình lọc rửa, loại hết các yếu tố nguy cơ như các bệnh lây truyền qua đường tình dục, viêm gan… 

Trong lúc giải thích, bác sĩ nhìn kỹ hơn người đối diện. Chị này da mặt không hề xấu, nhìn  hừng hực sức sống, chứng tỏ đó là một người khỏe mạnh, có sự trao đổi chất tốt. Và đó là cơ sở cho một làn da đẹp. Đã đẹp lại muốn đẹp hơn, đó có lẽ là bản chất phụ nữ chăng? Chị ta chăm chú nghe bác sĩ giải thích, vẻ như đã… thông. 

Thế nhưng khi bác sĩ Lương ngừng lời, chị ta tiếp luôn:

– Không, tôi thấy bạn tôi mua được mà, dùng tốt lắm mà.

– Bạn chị mua ở đâu?

– Trên mạng bác sĩ ạ.

– Giá cả thế nào chị?

– Khoảng hơn 500 ngàn 1 lọ cỡ lọ penicilin ngày xưa ấy bác sĩ ạ.

BS. Lương nghĩ thầm: “Hàng” quý làm gì có chuyện rẻ thế, chắc chắn là trò bịp rồi. 1 lọ penicilin tương đương 10ml kia mà. Năm 1982, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) lần đầu tiên thực hiện khảo sát xét nghiệm tinh dịch đồ với 40 ngàn cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ trên thế giới. Lúc đó, mức chuẩn chiến lợi phẩm đàn ông sau 1 lần quan hệ là 4ml.

Đến năm 2010, phiên bản 5 của khảo sát cho thấy sự sụt giảm rõ rệt của sinh lực đàn ông, chỉ cần 1,5ml đã được coi là… chuẩn. Soi vào chất lượng còn đáng buồn hơn. Năm 1982, trong 1ml tinh dịch có 40 triệu tinh trùng mới được coi là bình thường thì nay, phú quý giật lùi, 15 triệu cũng đã chễm chệ lọt vào mức chuẩn.

Như vậy là thế giới cũng phải nương theo cái đà sụt của nguyên khí đàn ông mà hạ dần mức chuẩn. Tính ra, trung bình phải 6 người đàn ông hì hục cùng lúc mới đủ đổ đầy 1 lọ penicilin có giá hơn 500 ngàn mà nữ thân chủ của BS. Lương vừa tiết lộ. Theo các bà bạn quý hóa của chị ta, tinh chất không chỉ giúp làm đẹp da mà còn có tác dụng… an thần.

tinh trùng, làm đẹp, bác sĩ nam khoa

Bấy lâu vẫn nghe nói đến một thế giới ngầm sôi động, buôn bán mặt hàng đặc biệt này, nhưng nghe chị ta kể chuyện, BS. Lương cảm thấy “vốn sống” của mình vẫn còn mỏng manh lắm.

*******

1 tuần sau, BS. Lương nhận được một cuộc điện thoại. Hơi bất ngờ vì bên kia đường dây chính là người phụ nữ hôm trước. Chị ta đã đổi đại từ nhân xưng, xưng em với bác sĩ khá ngọt.  Rồi khẩn khoản:

– Em đã tìm được nguồn mua. Bác sĩ có thể giúp em sàng lọc được không? Từ hôm nghe bác sĩ nói về những nguy cơ,  em cũng đâm lo.

Cố nén cười, BS. Lương giải thích cho chị ta hiểu rằng cái của ấy nếu không được bảo quản đúng cách thì sẽ hỏng ngay khi ra ngoài không khí. Chừng 30 phút đã thấy hiện tượng ly giải, vón lại và phân rã thành dịch. Còn đã test, sẽ phải làm lần lượt các xét nghiệm về bệnh di truyền, viêm gan, HIV, vi khuẩn lậu và giang mai… Tất cả các xét nghiệm này có thể làm trong cùng 1 ngày. Nhưng sau khi test thì vẫn phải lưu trữ nó theo chế độ đặc biệt. Chị khách kêu lên, giọng chán nản:

– Phức tạp vậy cơ à bác sĩ? Thôi vậy em cứ liều, thử dùng nguyên chất vậy.

*******

Câu chuyện  của bệnh nhân đặc biệt đó khá ám ảnh BS. Lương. Hiện nay chưa có một nghiên cứu khoa học nào xác nhận tác dụng “tốt như mỹ phẩm” của tinh chất đặc biệt này, tuy rằng theo phân tích hóa học thì nó có lượng kẽm, vitamin và các axit amin khá cao. Tò mò, 1 tháng sau, anh chủ động điện thoại để hỏi thăm. Bất ngờ, khi nghe chị ta nói giọng buồn bã: Da em bây giờ lại sần sùi hơn bác sĩ ạ. Theo bác sĩ đó là do làm sao? Khả năng là dị ứng thôi – BS. Lương trấn an chị ta.

Lời khuyên của bác sĩ

Một cách sâu xa, tinh trùng cũng có thể giúp phụ nữ trẻ đẹp hơn. Nhưng đó là khi chị em có quan hệ tình dục tự nguyện. Yêu lành mạnh, điều độ khiến phụ nữ khỏe mạnh, tâm tính điều hòa. Cộng thêm với việc duy trì một đời sống tinh thần tích cực và dinh dưỡng hợp lý, ước mơ về một làn da đẹp không quá xa vời.

Hiện chưa có bất kỳ công bố chính thức nào về tác dụng làm đẹp của tinh chất đặc biệt này. Nhưng trên mạng internet lan truyền nhiều phương pháp, dạy người ta không chỉ sử dụng tinh chất đặc biệt này bôi ngoài da mà cả theo… đường uống.

Trong môi trường âm đạo, tinh trùng sống tối đa được 5 ngày, còn ngoài tự nhiên, sau 30 phút chúng bắt đầu chết và mất tác dụng. Muốn bảo quản, người ta phải dùng nitơ lạnh – 196 độ C.

Dùng nó bôi lên mặt có thể được coi là một trong những hành động nông nổi, liều lĩnh của chị em. Da đẹp? Rất đáng ngờ! Nhưng nguy cơ dị ứng đã rình rập ngay cạnh, nhất là với những làn da nhạy cảm.

Còn nữa, khi sử dụng tinh trùng không rõ nguồn gốc đắp mặt, chị em còn có nguy cơ lây nhiễm các bệnh nguy hiểm như lậu, giang mai, HIV, viêm gan B, các virut lây qua da như nấm.

Theo Sức khỏe đời sống

1 January 1970 | 12:00 am

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *