Những tác dụng mà cà gai leo đem lại hiệu quả nhất

Cà gai leo là loại dược liệu quý hiêm với nhiều tên gọi khác như cà cưỡng, cà vạnh, gai cườm, cà quýnh, cà lù…mọc nhiều ở vùng núi của Quảng Ngãi, được nhiều người lựa chọn và tin dùng bởi nó có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe mọi người. Vậy tác dụng chữa bệnh của cây cà gai leo là gì, cùng đi tìm câu trả lời với chúng tôi nhé!

>>Link tham khảo: Cà gai leo là gì

ca-gai-leo-kho

Cà gai leo khô

Tác dụng chữa bệnh của cà gai leo

  • Chữa rắn cắn

Đơn giản lấy 30-50g rễ cà gai leo, rửa sạch và giã nhuyễn sau đó cho vào khoảng 200ml nước đun sôi để nguội, rồi bỏ sát lấy nước cho người uống lưu ý ngày chỉ được uống 2 lần. Ngày tiếp theo, lấy khoảng 15-30g rễ khô, đem sao vàng, sắc thuốc uống.

Cà gai leo có chất Glycoalcalod giúp ức chế sự sao chép và làm âm tính virus viêm gan B. Lấy 100g cà gai leo đem sắc uống, ngày chỉ được dùng 100g thôi.

  • Chữa phong thấp

Cà gai leo kết hợp với các loại dược liệu khác như: dây mấu, rễ cỏ xước, dây đau xương, rễ cây tầm xuân, vỏ chân chim mỗi vị lấy khoảng 20g, đem sắc uống hằng ngày.

Những tác dụng vốn có của cà gai leo đem lại tốt như vậy thì bạn còn lo ngại gì nữa khi sử dụng loại dược liệu quý hiếm này nhé!

Hằng Moon

 

Tác giả: vanthangit17

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *