Những điều tối kỵ trong thiết kế phòng ngủ vợ chồng

Đối với các cặp vợ chồng, nhất là vợ chồng mới cưới thì phòng ngủ là một trong những không gian rất quan trọng. Chính vì thế khi thiết kế nội thất cho phòng ngủ, bạn cần chú ý tránh những điều tối kỵ sau để cuộc sống vợ chồng luôn viên mãn.

1. Không để gương đối diện giường ngủ và cửa ra vào

Tuy gương là vật dụng quan trọng mà bất cứ nhà nào cũng phải có, nhưng đặt gương trong phòng như thế nào cũng ảnh hưởng rất nhiều tới phong thủy. Trong phòng ngủ của hai vợ chồng, tốt nhất không nên đặt gương chiếu thẳng vào giường, vì nó sẽ gây ảnh hưởng lớn tới mối quan hệ vợ chồng, gây bất hòa cho hai vợ chồng, khiến vợ chồng dễ cãi cọ. Bên cạnh đó, đặt gương đối diện giường ngủ, nửa đêm tỉnh dậy nhìn vào gương bạn sẽ thấy hình ảnh của vợ chồng mình, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý

2. Không thiết kế phòng trong phòng

Nhiều gia đình hiện nay thường xây phòng tắm bên trong phòng ngủ, hoặc muốn đến phòng khác thì phải đi qua phòng ngủ. Tuy đây là cách thiết kế nội thất phổ biến, nhưng nó lại không tốt chút nào cho phong thủy. Việc thiết kế một phòng thứ 3 trong phòng ngủ sẽ khiến hai vợ chồng không thoải mái, lâu ngày sẽ xảy ra mâu thuẫn và có thể dẫn tới tình trạng có người thứ 3 xuất hiện trong cuộc hôn nhân của hai vợ chồng.

3. Không nên sử dụng quá nhiều kim loại trong phòng ngủ

Lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho vợ chồng trong nội thất chung cư, nhà phố… tuyệt đối không nên bày sắm hoặc kê quá nhiều vật dụng nội thất bằng kim loại. Kim loại mang tính hàn, gây cảm giác u ám, lạnh lẽo, điều này sẽ ảnh hưởng không tốt tới tình cảm vợ chồng và nhất là khả năng thụ thai, chính vì vậy nếu muốn dùng đồ nội thất làm bằng kim loại trong phòng, tốt hơn hết là nên hạn chế, chỉ dùng ở mức độ vừa phải.

Vừa rồi là một số lưu ý trong thiết kế nội thất chung cư, và cụ thể hơn là thiết kế phòng ngủ vợ chồng. Hi vọng sau bài viết này, các cặp vợ chồng sẽ biết cách bài trí hoặc làm mới phòng ngủ của mình sao cho hợp phong thủy.

 

Tác giả: ovuvietnam

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *