Nguồn phan trun que tốt cho nông nghiệp sạch như thế nào?

Nguồn phan trun que tốt cho nông nghiệp sạch như thế nào? Tìm hiểu tác dụng của phan trun que hữu cơ, dịch trùn quế đối với ngành trồng trọt.

Phân trùn quế hay dịch trùn quế là loại phân bón hữu cơ vi sinh cao cấp được sản xuất ra trong quá trình nuôi trùn quế, không chứa các hoá chất độc hại. Phan trun que còn là loại phân bón sạch không gây hại cho người bón phân cũng như mang tính thân thiện với môi trường. Đây là loại phân hữu cơ mới được người nông dân tìm hiểu và càng ngày càng tin dùng trong trồng trọt.

nguon-phan-trun-que-tot-cho-nong-nghiep-sach-nhu-the-nao

 

Tác dụng của phan trun que hữu cơ:

Phân trùn quế là một loại phân hữu cơ 100%, được tạo thành từ phân trùn nguyên chất,là loại phân thiên nhiên giàu dinh dưỡng nhất mà con người từng biết đến.
Phân trùn quế chứa một sinh vật có hoạt tính cao như vi khuẩn, nấm mốc. đặc biệt là hệ vi khuẩn cố định đạm tự do (Azotobacter), vi khuẩn phân giải lân, phân giải celluose và chất xúc tác sinh học. Vì thế hoạt động của các vi sinh vật lại tiếp tục phát triển trong đất.
Phân trùn quế giàu những chất dinh dưỡng hòa tan trong nước và chứa đựng hơn 50% chất mùn được tìm thấy trong lớp đất mặt. Không như phân động vật, phân trùn có thể được cây trồng sử dụng ngay.
Phan trun que cung cấp các chất khoáng cần thiết cho sự phát triển của cây trồng như đạm, lân, kali, canxi, magic. Nó cũng chứa mangan, đồng, kẽm, coban, borat, sắt.. Sự hữu dụng nhất là các chất này có thể được cây hấp thu ngay.không như những phân hữu cơ khác phải được phân hủy trong đất trước khi cây trồng hấp thụ.Sẽ không có bất cứ rủi ro ,cháy cây nào xẩy ra khi bón phân trùn quế.
-Chất mùn trong phân loại trừ được những độc tố, nấm hại và vi khuẩn có hại trong đất,nên nó có thể đẩy lùi những bệnh của cây trồng. Do vậy, phân trùn quế hạn chế khả năng gây hại cho cây trồng.

nguon-phan-trun-que-tot-cho-nong-nghiep-sach-nhu-the-nao-1

So sánh chậu bên phải sử dụng phan trun que, chậu bên trái trồng bằng đất thường

Phân trùn quế có khả năng cố định các kim loại nặng trong chất thải hữu cơ. Điều này ngăn ngừa cây trồng hấp thu nhiều phức hợp khoáng hơn nhu cầu của chúng.
Phân trùn quế có nồng độ PH=7 nên nó hoặt động như một rào cản, giúp cây phát triển trong đất ở độ pH quá cao hay quá thấp.
Acid Humid trong phân trùn quế, kích thích sự phát triển của cây trồng, thậm chí ngay cả nồng độ thấp. Trong phân trùn, Acid Humid ở trạng thái mà cây trồng có thể hấp thu dễ dàng nhất. Acid Humid cũng kích thích sự phát triển của vi khuẩn trong đất.

-IAA(Indol Acetic Acid)có trong phan trun que là một trong những chất kích thích hữu hiệu giúp cây trồng phát triển tốt.

Tuy nhiên để đạt hiệu quả và năng suất cây trồng tốt nhất bạn cũng cần quan tâm một số lưu ý khi sử dụng phân trùn quế- dịch trùn quế.

Cây kiểng:Tùy theo nhu cầu của cây.
Rau:Bón lót:250-300kg/1000m2
Cây ăn trái:Bón 0,5-1kg/cây .Bón 1-2 lần/năm ,tùy vào tuổi của cây.
Cây tiêu: Bón 1-2kg/nọc tiêu ,bón 1-2 lần/năm

Lưu ý:

Lưu ý về độ ẩm của phân trùn: Nếu phan trun que quá khô (độ ẩm dưới 35%) thì nguy cơ các vi sinh vật hữu cơ có lợi đã chết đi khi đó phần đạm hữu cơ cũng mất đi theo.
Để đạt hiệu quả sạch và an toàn cần chú ý cách ly đối với các loại thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ cỏ và vôi từ 7-10 ngày.
Lưu ý về liều lượng bón phân trùn quế trên mỗi loại cây trồng, cũng như trong từng giai đoạn bón phân để tránh trường hợp quá dư thừa hoặc thiếu dinh dưỡng cho cây.

Bạn có nhu cầu mua phân trùn quế, dịch trùn quế, sinh khối giun quế với số lượng theo mong muốn và với giá tốt nhất tại HN và miền bắc. Bạn có thể tham khảo trang trại nuôi trùn quế KIM GIA TRANG, với diện tích hơn 3000m2 mang lại những sản phẩm tốt nhất từ trùn quế cho bà con:

– Hotline: 0913.005.426
– Zalo & fb: 0913.005.426
– Email: kimgiatrang@gmail.com
– Địa chỉ: thôn Gia Lương, Xã Việt Hùng, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Được tìm kiếm bởi:

  • tron phan trun que voi phan huu co vi sinh
Tác giả: admin.quochuy

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *